Siết chặt điều kiện liên thông Đại học từ ngày 15/07

Siết chặt điều kiện liên thông Đại học từ ngày 15/07

Quyết định 18 của Thủ tướng Chính quy về Liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học có nhiều thay đổi về điều kiện tuyển sinh, hình thức tuyển sinh và chương trình đào tạo…

Xét chặt điều kiện liên thông Đại học từ ngày 15/07

Siết chặt điều kiện liên thông Đại học từ ngày 15/07

Từ ngày 15/07, thí sinh có nhu cầu học liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học cần đáp ứng các điều kiện về tổ chức tuyển sinh, đào tạo, điều kiện người ứng tuyển, hình thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, thanh kiểm tra, xử lý vi phạm…

Những đổi mới trong tuyển sinh Liên thông Đại học năm 2017

Với cơ sở đào tạo:

Theo Quyết định 18 của Thủ tướng Chính phủ, để được đào tạo liên thông, các Trường Đại học phải có đủ các điều kiện như:

 • Đã đào tạo trình độ đại học chính quy theo tín chỉ ít nhất 3 khóa liên tiếp.
 • Riêng trường nghệ thuật có thể theo niên chế, khối trường sức khỏe phải có ít nhất một khóa đã tốt nghiệp.
 • Trường có quy định công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức miễn trừ cho người học liên thông.

Với người học liên thông:

 • Người học liên thông phải tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng theo chuyên môn phù hợp, hoặc chuyển đổi nếu đáp ứng điều kiện của chương trình học.
 • Đồng thời, người học liên thông phải đáp ứng các điều kiện về tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT, như đạt yêu cầu về kiến thức phổ thông.

Chỉ tiêu và hình thức tuyển sinh:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông của các trường đại học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, và phải thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng, hình thức tuyển sinh liên thông.
 • Trường tuyển sinh liên thông có thể bằng xét tuyển, thi tuyển, hoặc kết hợp cả 2 hình thức, do người đứng đầu trường đại học quyết định.

Đối với các khóa liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học trước thời điểm Quyết định này có hiệu lực, các cơ sở giáo dục thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Quyết định trên có hiệu từ 15/7/2017.

Quy định tuyển sinh liên thông Đại học có nhiều thay đổi

Quy định tuyển sinh liên thông Đại học có nhiều thay đổi

Học Trung cấp, Cao đẳng được đông đảo thí sinh lựa chọn

Từ ngày 1/1/2017, hệ thống các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trên cả nước chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và xã hội hay vì Bộ GD&ĐT. Sự thay đổi dẫn tới một số thay đổi trong đào tạo hệ Trung cấp, Cao đẳng với hệ Đại học. Theo đó, các trường Trung cấp, Cao đẳng được phép tự chủ tuyển sinh theo phương án riêng của từng trường và phù hợp với quy chế chung của Bộ. Tuy nhiên sự thay đổi về mặt quản lý Nhà nước khiến các trường Trung cấp, Cao đẳng lo lắng không biết liên thông Đại học ra sao trước khi quyết định của Thủ tướng được ban hàng.

Theo nhận định của nhiều trường, số lượng thí sinh lựa chọn học Trung cấp, Cao đẳng sau đó tùy điều kiện học liên thông Đại học sẽ tăng cao vì không phải ai cũng đủ năng lượng để xét tuyển Đại học với số điểm rất cao.

Tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp thu hút đông đảo thí sinh

Tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp thu hút đông đảo thí sinh

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường được Bộ Y tế công nhận với mục tiêu giảng dạy “Giỏi Y thuật- Sâu Y lý – Giàu Y đức. Không chỉ sở hữu bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là địa chỉ tiên phong trong công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cả trong và ngoài nước.

Năm 2017, Nhà Trường miễn giảm 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ; giảm 100% học phí cho thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh có học lực Giỏi lớp 12 và khá năm lớp 10, 11 được miễn học phí 50%. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước, được Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tham khảo thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH tương đương.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy theo tín chỉ là 3 năm/khóa.

Hồ sơ xét tuyểnHồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
 • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017). Hoặc Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Nhà trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách điền thông tin tại đây: Đăng ký trực tuyến. Nhà Trường nhận hồ sơ xét tuyển liên tục nhiều đợt trong năm 2017, Thời gian đăng ký xét tuyển kéo dài đến ngày 15/12/2017.

Mọi thông tin tuyển sinh thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ: