Sẽ áp dụng ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe trình độ Cao đẳng

Theo thông báo mới đây, Bộ LĐTB&XH sẽ quy định ngưỡng đầu vào trình độ cao đẳng đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe thuộc 5 nhóm ngành nghề.

Sẽ áp dụng ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe trình độ Cao đẳng

Đây là thông tin được nhiều bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm. Dưới đây là nội dung chi tiết về việc quy định ngưỡng đầu vào của nhóm ngành sức khỏe hệ Cao đẳng, Trung cấp.

Bộ LĐTB&XH sẽ có quy chế tuyển sinh đối với ngành Sức khỏe ở hệ TC, CĐ

Bộ LĐTB&XH đã xây dựng dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Thông tư quy định, các ngành trình độ cao đẳng yêu cầu phải đạt ngưỡng đầu vào, bao gồm: Y học cổ truyền (mã ngành nghề 67202), Dịch vụ y tế (mã ngành nghề 67203), Dược học mã ngành nghề 67204); Điều dưỡng, hộ sinh (mã ngành nghề 67205); Răng – Hàm – Mặt (mã ngành nghề 67207).

Đối với các trường sử dụng phương thức xét tuyển (theo điểm kết quả THPT hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc hình thức khác) thì điểm trung bình cộng tối thiểu là 6,0 điểm trở lên. Các trường sử dụng phương thức thi tuyển hoặc kết hợp cả thi tuyển và xét tuyển thì điểm trung bình cộng tối thiểu là 5,5 điểm trở lên.

Bộ LĐTB&XH cũng sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh đối với trình độ cao đẳng. Theo đó, đối tượng tuyển sinh là học sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, người đã có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT;

Những người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT; Học sinh tốt nghiệp THCS nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ cao đẳng và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp cùng ngành nghề đào tạo.

Bộ LĐTB&XH sẽ có quy chế tuyển sinh đối với ngành Sức khỏe ở hệ TC, CĐ

Trên đây là thông tin về việc sẽ áp dụng ngưỡng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe ở hệ Cao đẳng, Trung cấp. Thông tin được cập nhật đến các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nếu bạn muốn theo học Y Dược trình độ Cao đẳng ở một cơ sở đào tạo uy tín có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp năm 2020

Được biết, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập theo Quyết định số 939/QĐ-LĐ-TB&XH ngày 18/07/2008 và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép thành lập cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM theo Quyết định số 1024 /QĐ-LĐ-TB&XH ngày 02/08/2016. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2020 bằng hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký học theo quy định chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực. Hiện tại nhà trường đang đào tạo và tuyển sinh các ngành sau:

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Như vậy, chỉ cần bạn đỗ tốt nghiệp thì bạn đã đủ điều kiện để xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp năm 2020

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ sinh viên, nhà trường đang áp dụng chính sách miến 100% học phí năm 2020 cho sinh viên học Cao đẳng Y Dược chính quy hoàn thành thủ tục nhập học tại Hà Nội trước ngày 25/10/2020. Sau thời gian trên, các bạn sẽ không được miễn học phí. Mọi thông tin vui lòng liên hệ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở địa chỉ như sau: