Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017

Mặc dù vẫn chưa có quy chế tuyển sinh chính thức của Bộ Giáo dục tuy nhiên trường Đại học Y Hà Nội và một số trường khác đã bắt đầu lên phương án tuyển sinh năm 2017.

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017

Phương án tuyển sinh các trường Đại học năm 2017.

Theo Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội – Giáo sư Nguyễn Hữu Tú cho biết, phương thức tuyển sinh năm 2017 của trường vẫn tương tự như năm 2016 là xét tuyển căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2017. Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cũng bày tỏ, hi vọng Bộ GD&ĐT sẽ chú ý đặc biệt đến khâu ra đề, để đề thi đánh giá được đúng năng lực thí sinh và các trường tuyển được đúng người tài. Trường Đại học Y Hà Nội hiện đang đào tạo các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng…

Trong khi đó, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh thông qua tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Đề thi sẽ bao gồm 140 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 195 phút.

Đối với nhóm trường GX, theo đại diện của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, sang năm 2017 nhóm GX vẫn tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2017 của thí sinh vì không muốn thí sinh phải chịu quá nhiều áp lực trước những thay đổi trong thi cử. Tuy vậy, trong khoảng 1-2 năm tới, nhóm GX sẽ xây dựng phương án thi tuyển riêng.

Phương án tuyển sinh các trường Đại học năm 2017

Phương án tuyển sinh các trường Đại học năm 2017

Đối với Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Hiệu trưởng trường cho biết dự kiến năm 2017 trường sẽ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ để đánh giá khả năng và mức độ phù hợp của thí sinh đối với ngành học, tiếp đó mới tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tương tự như trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực, Trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ xét tỉ trọng điểm trong tổng điểm xét tuyển. Tuy nhiên đây mới chỉ là kế hoạch, tất cả sẽ được xây dựng cụ thể sau khi có quy chế chính thức của Bộ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 như thế nào?

Kể từ năm 2017, các trường Cao đẳng Y Dược sẽ thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Do đó phương án tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… cũng sẽ có một chút thay đổi so với năm 2016.

Căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia, Bộ LĐTB&XH sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Với những trường xét tuyển bằng học bạ thì điều kiện xét tuyển tối thiểu là điểm trung bình các môn xét tuyển phải đạt 5,5 trở lên.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 tuyển sinh các ngành Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của trường tại Phòng 106 Nhà B – số 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.