Những sai lầm khi đi xin việc khiến bạn mãi không trúng tuyển

Những sai lầm khi đi xin việc khiến bạn mãi không trúng tuyển

Gặp gỡ với nhà tuyển dụng không giống với việc bạn gặp gỡ những người bạn bình thường chính vì thế bạn không nên thực hiện 5 việc dưới để tăng khả năng trúng tuyển của mình.

Những sai lầm khi đi xin việc khiến bạn mãi không trúng tuyển

Những sai lầm khi đi xin việc khiến bạn mãi không trúng tuyển

Sai lầm đầu tiên: Không nghiên cứu về công ty và thiếu sự nhiệt tình

Theo chuyên gia tâm lý Lại Thị Thu Hằng đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để cuộc phỏng vấn xin việc thành công bạn cần phải cho họ thấy vì sao bạn phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng, phù hợp với công ty mà mình ứng tuyển. Một câu hỏi mà các nhà tuyển dụng rất hay hỏi sinh viên khi đi xin việc chính là “Tại sao bạn lại lựa chọn công ty chúng tôi”, để trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất các tân cử nhân nên tìm hiểu tần tật những gì liên quan đến nơi mình phỏng vấn để chứng minh bạn rất biết về công ty họ và bạn xứng đáng với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Nếu bạn không thực tâm tìm hiểu và không trả lời được câu hỏi trên thì Nhà tuyển dụng có thể kết luận:

  • Bạn không mấy quan tâm đến vị trí này.
  • Bạn không quan tâm đến ngành nghề này, không quan tâm đến vị trí ứng tuyển của công ty của họ.
  • Bạn đang nộp CV tất cả mọi nơi và chờ đợi một sự may mắn được nhận.

Một sai lầm nữa các bạn tân cử nhân cũng hay mắc khi đi xin việc chính là không nhiệt tình, khi bạn đã tìm hiểu về công ty cũng như vị trí tuyển dụng nhưng nếu bạn không thể hiện sự nhiệt tình, quyết tâm và kì vọng về công việc thì nhà tuyển dụng sẽ không quá chú ý đến bạn.

Không tìm hiểu về công ty khiến bạn không thể trúng tuyển

Không tìm hiểu về công ty khiến bạn không thể trúng tuyển

Chính vì vậy bạn cần chủ động tìm hiểu về công ty cũng như chứng minh cho nhà tuyển dụng biết được mình thực sự mong muốn làm việc tại công ty thì chắc chắn cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Trang phục của bạn không chuyên nghiệp, lỗi chính tả, đánh máy trên CV

Bạn đừng nghĩ trang phục không quan trọng, chính trang phục mới tạo được ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng chứ không phải là một bản CV đẹp hay kiến thức chuyên ngành vững chắc. Một sự lựa chọn trang phục không phù hợp khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao bạn, ngay cả trước khi bắt đầu. Bởi vậy khi đi phỏng vấn bạn nên lựa chọn một trang phục lịch sự, phù hợp với công ty nơi bạn sẽ làm việc.

Một sai lầm cũng khá hay gặp ở các bạn sinh viên mới ra trường đi tìm việc đó chính là lỗi chính trong bản lý lịch của bạn điều này khiến bạn mất điểm trầm trọng đối với nhà tuyển dụng của mình.

Trang phục không phù hợp cũng khiến bạn không thể trúng tuyển

Trang phục không phù hợp cũng khiến bạn không thể trúng tuyển

Không mang theo bất kỳ bản sao sơ ​​yếu lý lịch

Đây cũng là một sai lầm mà tân cử nhân có thể mắc phải trong cuộc phỏng vấn, mặc dù các nhà tuyển dụng đã có bản sơ yếu lý lịch của bạn trên máy tính nhưng bạn vẫn nên in ra một bản sao để mang đến cuộc phỏng vấn.

Khi bạn không có bản sao sơ yếu lý lịch sẽ khiến cho người phỏng vấn của bạn sẽ có ấn tượng rằng bạn là người không chuẩn bị, hoặc tệ hơn, rằng bạn không nghiêm túc với vị trí bạn đã nộp đơn. Một lời khuyên mà các giảng viên giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho bạn là bạn hãy chuẩn bị không chỉ một, mà là vài bản sao sơ ​​yếu lý lịch, điều này sẽ khiến bạn được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Mong rằng với 5 lưu ý nhỏ này, các bạn sinh viên mới ra trường sẽ chủ động và tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn xin việc của mình.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp