Những loại thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu

Những loại thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội thì hiện tại vẫn chưa có thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu dứt điểm, nhưng có một số loại thuốc có tác dụng tích cực trong giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh này.

thuoc-dieu-tri-benh-dau-nua-dau

Thuốc nào điều trị bệnh đau nửa đầu?

Bệnh đau nửa đầu và hướng điều trị

Đau nửa đầu là nhức đầu kinh niên gây ra nhiều đau đớn 1 bên đầu, kéo dài trong nhiều giờ thậm chí cả ngày. Đau nửa đầu thường đi kèm theo các triệu chứng như buồn, sợ ánh sáng và âm thanh mạnh, người có biểu hiện ngứa ran đặc biệt ở cánh tay hoặc chân.

Đau nửa đầu đôi khi là triệu chứng của một loại bệnh lý nào đó liên quan tới nội thần kinh và nội sọ. Đau nửa đầu và cách điều trị bệnh đau nửa đầu chủ yếu là phương pháp nội khoa, điều trị bằng thuốc. Hiện nay, trên thị trường đã có một loạt các loại thuốc đã được thiết kế đặc biệt để điều trị bệnh đau nửa đầu.

Thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu?

Nhóm thuốc giảm đau: Thuốc này được dùng điều trị bệnh đau nửa đầu trong tình trạng cấp để ngăn chặn các triệu chứng đã bắt đầu xuất hiện như thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs, Ergot, Ergotamin, Tripxans, Butalbital kết hợp)… Việc sử dụng các loại thuốc này phải theo toa của bác sĩ và tham khảo ý kiến của các Dược sĩ.

Có nhiều loại thuốc giảm đau ngay khi gặp những dấu hiệu hoặc triệu chứng của chứng đau nửa đầu và ngay lập tức nó có thể giúp giảm cơn đau.

Nhóm thuốc dự phòng cơn đau nửa đầu tái phát: Đây là những loại thuốc được sử dụng một cách thường xuyên hàng ngày, nhằm giảm bớt mức độ nghiêm trọng hoặc giảm tần số của chứng đau nửa đầu.

Đa phần người bị đau nửa đầu có lợi từ thuốc phòng bệnh, thuốc dự phòng làm giảm tần số, giảm mức độ ảnh hưởng của cơn đau nửa đầu. Tuy nhiên, thuốc dự phòng bệnh nhức đầu không loại trừ được hoàn toàn, và có thể gây ra các triệu chứng phụ gây bệnh.

Tuy vậy, các cách trị chứng đau nửa đầu trên chỉ mang tính chất tham khảo, cần phải đi khám chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về bệnh đau nửa đầu và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

phong-benh-dau-nua-dau

Cách phòng bệnh đau nửa đầu

Phòng ngừa bệnh đau nửa đầu

Ngoài chế độ thuốc men và thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng có giá trị tích cực giúp phòng ngừa và điều trị giảm các triệu chứng bệnh.

Áp dụng các bài tập thư giãn cơ bắp, các động tác yoga, thiền định thư giãn, kết hợp chơi thể thao hoặc ngâm mình trong nước ấm…

Ngủ nghỉ đúng giờ và đủ giấc, nghĩa là trung bình người trưởng thành cần ngủ từ 6 đến 8h giờ ngủ một đêm. Tốt nhất là nên đi ngủ và thức dậy vào một giờ nhất định. Việc thư giãn nghỉ ngơi giúp giảm các triệu chứng đau nửa đầu cũng như giảm tần suất xuất hiện của các cơn đau.

Tránh và hạn chế làm việc quá sức, làm việc căng thẳng, stress, cần thiết nghỉ ngơi trong một căn phòng yên tĩnh, có thể chườm túi nước đá bọc trong một miếng vải trên mặt sau của cổ. Đi khám sức khỏe định kỳ, theo dõi diễn biến của bệnh và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo nâng cao hiệu quả điều trị đau nửa đầu….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *