Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2022

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2022

Năm 2022 nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT, sau đây là một số điều thí sinh cần lưu ý để tăng cơ hội trúng tuyển.

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2022

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2022

Trong mùa tuyển sinh năm 2022, phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT được nhiều trường lựa chọn. Với phương thức này, các trường sử dụng kết quả điểm của 3 năm học THPT hay điểm trung bình của lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Phương thức xét tuyển bằng học bạ nhằm để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, làm giảm bớt áp lực thi cử và ôn tập. Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn đối với những học sinh có kết quả học tập ở bậc THPT tốt, có thêm cơ hội đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng như mong muốn.

Thí sinh lưu ý khi xét tuyển bằng học bạ THPT

Xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng bằng điểm thi tốt nghiệp THPT là hai phương thức hoàn toàn độc lập nên thí sinh dù đã xét học bạ vào một trường thì vẫn được phép đăng ký nguyện vọng vào một trường khác; hoặc ở cùng một trường vẫn có thể đăng ký nguyện vọng vào một ngành khác, với một tổ hợp môn khác…

Với phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau, vì đây là hình thức xét tuyển riêng, nếu thí sinh trúng tuyển thì có thể lựa chọn trường mình yêu thích nhất. Tùy trường sẽ có cách thức xét học bạ riêng, do đó thí sinh cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Theo thông tin ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, số lượng hồ sơ xét tuyển bằng học bạ rất nhiều nên thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường mình mong muốn và không lãng phí thời gian, thí sinh cần hiểu rõ kết quả học tập THPT của mình cũng như điều kiện xét tuyển của trường Đại học.

 Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Xét học bạ vào Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2022

Với những thí sinh yêu thích khối ngành Y Dược, thí sinh có thể lựa chọn xét học bạ THPT vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thưc xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, xét học bạ. Các ngành đào tạo của trường có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.

Hiện tại trường đang tuyển sinh xét học bạ đợt 1 dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông từ trước năm 2022. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: