Những điều cần biết về du học ngành Y Dược tại Đức

Những điều cần biết về du học ngành Y Dược tại Đức

Đức là quốc gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học ngành Y Dược tại Đức thì những thông tin sau chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Điều kiện tuyển sinh khắt khe, học hành vất vả.

Nước Đức không có kỳ thi đại học, thay vào đó các trường đại học tuyển sinh bằng cách xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Những điều cần biết về du học ngành Y Dược tại đức

Những điều cần biết về du học ngành Y Dược tại Đức

Theo một khảo sát, điểm tốt nghiệp cấp 3 tối thiểu của những thí sinh trúng tuyển vào các trường Đại học ngành Y khoảng 1 – 1,1 (tương đương 9,7 – 10 điểm ở Việt Nam). Nếu như điểm tốt nghiệp cấp 3 của bạn chỉ đạt tương đương 8,5 – 9 điểm, để có thể được nhận vào học thì bạn sẽ phải đợi mất khoảng 5 – 6 năm.

Ngành Y ở Đức đào tạo chia làm 2 giai đoạn: Học tổng quan lý thuyết và thực hành khám chữa bệnh. Mỗi môn học sinh viên sẽ có bài thi vào cuối kỳ.

Bên cạnh đó, có 3 kỳ thi lớn mà sinh viên phải trải qua gọi là Kỳ thi quốc gia, hội đồng thi bao gồm cả cán bộ ngành Giáo dục và ngành Y tế. Sinh viên cần đỗ hết các bài thi ở cuối mỗi học kỳ mới đủ điều kiện tham gia. Nếu như trượt 1 trong 3 kỳ thi hoặc không tham gia, sinh viên phải đợi ít nhất 6 tháng để thi lại.

Việc đào tạo ngành Y Dược tại Đức chủ yếu được tổ chức ở những trường Đại học tổng hợp có quy mô lớn hoặc một số trường Đại học chuyên đào tạo ngành Y, ngành Dược.

Giảng viên và điều kiện thực tập như thế nào?

Những giảng viên đào tạo ngành Y Dược tại Đức đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược. Các giảng viên sẽ có nhiệm vụ giảng dạy, giám sát và hướng dẫn tận tình trong quá trình học tập và thực hành khám chữa bệnh.

Sau mỗi buổi thực hành chữa bệnh, sinh viên phải làm báo cáo kế hoạch và kết quả làm việc cho giáo viên hướng dẫn. Giáo viên hướng dẫn sẽ chịu trách nhiệm trước bệnh nhân và pháp luật về những việc sinh viên của mình thực hiện.

Tham khảo thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ hành nghề ngành Y như thế nào?

Có thể nói kỳ thi tốt nghiệp ĐH là kỳ thi khắc nghiệt nhất với sinh viên ngành Y. Đối với ngành Bác sĩ Nha khoa, kỳ thi kéo dài đến 4 tháng với 18 lần thi, các bài thi đều theo hình thức vấn đáp với giáo sư chuyên ngành. Tiếp đến sinh viên phải trải qua 1 tháng thi thực hành chữa bệnh tại bệnh viện.

Sinh viên chỉ được ra trường khi có đủ khả năng hành nghề và làm chủ được các tình huống. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ phải tham gia tiếp vào các khóa học để được cấp chứng chỉ hành nghề.

Chỉ khi có đủ khả năng hành nghề và làm chủ được các tình huống, sinh viên mới được ra trường. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Y lại phải tham gia các khóa học cấp chứng chỉ hành nghề.

Khi tham gia vào những khóa học này, tùy theo thời gian đào tạo, trình độ chuyên môn mà người tham gia sẽ được nhận chứng chỉ. Phải đủ số lượng chứng chỉ theo yêu cầu, bác sĩ mới được cấp giấy phép hành nghề của hiệp hội bác sĩ bang hoặc thành phố.

Trường Cao đẳng Nghề Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2016.

Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur năm 2016 thông báo tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT, đồng thời miễn 100% học phí năm 2016 cho tất cả thí sinh nhập học.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur (nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện) hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển MIỄN 100% HỌC PHÍ năm 2016.

Đăng ký xét tuyển Online

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.