Những công việc nào cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược?

Những công việc nào cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược?

Pháp luật hiện hành (cụ thể là Luật Dược năm 2016) có quy định một số vị trí công việc cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược như sau.

Những công việc nào cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược?

Những công việc nào cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chứng chỉ hành nghề Dược là một loại giấy tờ quan trọng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho người có năng lực hành nghề Dược. Do đặc thù ngành Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên những người làm việc trong ngành này cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược.

Các vị trí công việc cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược.

Cụ thể, các vị trí công việc yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề Dược được quy định tại Điều 11 Luật Dược 2016. Cụ thể như sau:

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở kinh doanh dược.

– Người phụ trách về bảo đảm chất lượng của cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

– Người phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược thì bạn cần có bằng cấp chuyên môn về Dược (Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Đại học Dược), có đủ thời gian hành nghề tại cơ sở chuyên môn về Dược và không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự và một số điều kiện khác theo luật hiện hành.

Học Dược ở đâu để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược?

Như đã nói ở trên, để được cấp chứng chỉ hành nghề thì trước hết bạn cần có bằng cấp chuyên môn về ngành Dược. Các bạn trẻ yêu thích nghề Dược và muốn làm việc trong lĩnh vực này thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Dược sĩ trình độ cao đẳng. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành thí nghiệm, chương trình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành để sinh viên sau khi ra trường có thể làm ngay được việc.

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm có:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: