Nhiều thí sinh từ 30 điểm trở lên theo học ĐH Y Dược TP.HCM năm 2020

Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2020, Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng công bố danh sách trúng tuyển. Cụ thể, trong đó có nhiều thí sinh đạt trên 30 điểm.

Nhiều thí sinh từ 30 điểm trở lên theo học ĐH Y Dược TP.HCM năm 2020

Điều khiến nhiều người “choáng’ chính là danh sách trúng tuyển của Trường ĐH Y Dược TP.HCM bao gồm nhiều thí sinh đạt số điểm “khủng”. Đặc biệt, có thí sinh Nguyễn Lê Vũ đạt điểm tuyệt đối ở 3 môn khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Thành phố Đà Nẵng.

Thủ khoa khối B đợt 2 đạt điểm tuyệt đối chọn học ĐH Y Dược TP.HCM

Cụ thể, trên trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cập nhật thông tin: Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn của 18 chuyên ngành đào tạo, cao nhất là ngành Y khoa: 28,45 điểm; xếp thứ hai Y khoa (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế): 27,70 điểm; tiếp đến là Răng – Hàm – Mặt: 28,0 điểm… Ngành thấp điểm nhất là Y tế công cộng với chỉ 19,0 điểm.

Cụ thể, trong danh sách trúng tuyển có nhiều thí sinh trên 30 điểm. Đặc biệt có Ngành Y khoa có 20 em và Răng – Hàm – Mặt có 3 người.Trong đó, thí sinh cao điểm nhất là Huỳnh Minh Nhựt, điểm xét tuyển 30,9, trúng tuyển ngành Y khoa. Điểm thi của nam sinh này ở môn Toán là 9,4; Hóa 9,5; Sinh 9,25 và được cộng 2,75 điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. 23 thí sinh trúng tuyển vào ĐH Y Dược TP.HCM có điểm số từ 30 trở lên đều đã được cộng điểm ưu tiên về khu vực và đối tượng, ngoại trừ Nguyễn Lê Vũ. Được biết, Nguyễn Lê Vũ, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng, đạt điểm tuyệt đối ở 3 môn khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020. Vì có ước mơ trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn nên Vũ đã quyết định học ĐH Y Dược TP.HCM.

Cũng theo Trường ĐH Y Dược TP.HCM thông báo thí sinh nằm trong danh sách trúng tuyển phải nộp hồ sơ xác nhận nhập học từ ngày 7/10 đến 10/10. Quá thời hạn này, nhà trường xem như thí sinh không có nguyện vọng nhập học và sẽ loại khỏi danh sách trúng tuyển năm 2020. Vì thế, các bạn thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển của Trường cần chú ý để nhập học đúng thời gian quy định.

Nếu bạn không may mắn trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đặc biệt, nhà trường đang áp dụng miễn học phí năm 2020 cho thí sinh nhập học trước ngày 25/10/2020.

Danh sách thí sinh trúng tuyển ĐH Y Dược TP.HCM khiến nhiều người “choáng”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí 2020 đến ngày 25/10/2020

Theo thông báo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì năm nay các bạn tân sinh viên là thí sinh đỗ tốt nghiệp và nhập học các ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính quy bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh trước ngày 25/10/2020 tại Hà Nội sẽ được miễn học phí năm 2020. Để hoàn thiện thủ tục nhập học, bạn cần bổ sung đầy đủ hồ sơ nhập học bao gồm các giấy tờ dưới đây:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3;
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí 2020 đến ngày 25/10/2020

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở địa chỉ sau: