Nhật ký một ngày làm việc của Dược sĩ Nhà thuốc

Nhật ký một ngày làm việc của Dược sĩ Nhà thuốc

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội, được sự hỗ trợ về tài chính của gia đình, tôi đã tự mình mở một quầy thuốc tư nhân tại chính nơi tôi đang sống và chính thức trở thành một cô Dược sĩ xinh đẹp.

Một ngày làm việc của Dược sĩ Nhà thuốc

Nhật ký một ngày làm việc của Dược sĩ Nhà thuốc.

Tôi đã trở thành Dược sĩ như thế nào?

Tôi năm nay 25 tuổi, tuy nhiên tôi đã được tiếp xúc với công việc bán thuốc từ hồi lớp 10 vì bác tôi có một hiệu thuốc nhỏ, tôi đến phụ giúp bác trông cửa hàng. Được tiếp xúc sớm với các loại thuốc và tác dụng của chúng đối với sức khỏe của con người khiến tôi cảm thấy yêu thích công việc của một người Dược sĩ.

Khi tôi học hết lớp 12, cũng là lúc tôi quyết định đi theo nghề Dược sĩ, tôi đã nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội với mong muốn trở thành một người Dược sĩ có tâm, có tài giúp ích cho xã hội. Có thể nói đây chính là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tôi.

Sau 3 năm học tại trường và đi thực tập tại nhà thuốc ở bệnh viên một thời gian, tôi đã tốt nghiệp với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng trong tay. Không như các bạn học khác sau khi ra trường đi làm Trình dược viên, Nhà thuốc bệnh viện hay các công ty dược, thì tôi – dưới sự trợ giúp về tài chính của gia đình, tôi đã tự mình mở một quầy thuốc để kinh doanh và đã chính thức trở thành một Dược sĩ.

Một ngày làm việc của Dược sĩ?

Một ngày làm việc của Dược sĩ nhà thuốc cũng không có gì đặc biệt lắm. Buổi sáng, tôi bắt đầu mở cửa hàng vào lúc 7h30 và bán thuốc đến 4h chiều, sau đó tôi chuyển ca cho một nhân viên khác trông đến 8h tối. Cuối ngày, tôi kiểm tra sổ sách, tổng kết doanh thu bán thuốc trong một ngày và kiểm tra số thuốc trong cửa hàng rồi mới đóng cửa.

Có thể nói công việc của một Dược sĩ bán thuốc cũng không quá vất vả, chủ yếu bận rộn khi có khách đến mua thuốc. Tuy nhiên công việc này cũng không đơn giản. Khi khách hàng đến mua thuốc, nếu họ không mang theo đơn thuốc mà bác sĩ đã kê thì tôi phải hỏi xem họ gặp vấn đề gì về sức khỏe, triệu chứng ra sao, đã mắc bệnh bao lâu rồi mới tư vấn cho họ dùng thuốc gì.

kinh-nghiem-khi-di-thuc-tap-cho-sinh-vien-cao-dang-duoc-1

Thực hành bán thuốc.

Để làm tốt công việc này thì bên cạnh kiến thức về Dược học thì Dược sĩ cần phải trau dồi cả kiến thức y học. Để trở thành một Dược sĩ tư vấn thuốc giỏi thì bên cạnh những kiến thức mà các thầy cô giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội truyền lại, tôi cũng tự tìm và đọc thêm các tài liệu về Y Dược bên ngoài.

Tôi rất yêu thích công việc của mình và quyết định sẽ gắn bó với nó lâu dài. Cá nhân tôi cảm thấy đây là công việc tương đối nhẹ nhàng, thu nhập ổn định và đặc biệt phù hợp với các cô gái như tôi. Và quan trọng hơn thế, tôi cảm thấy rất tự hào vì công việc của mình có thể dùng tâm và tri thức để cứu chữa cho những người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *