Nhân sự làm việc tại quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần có bằng cấp gì?

Nhân sự làm việc tại quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần có bằng cấp gì?

Để làm việc tại quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần có bằng cấp gì, nhân sự làm việc tại quầy thuốc GPP được quy định cụ thể ra sao?

Nhân sự làm việc tại quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần có bằng cấp gì?

Nhân sự làm việc tại quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần có bằng cấp gì?

Hiện nay nhu cầu sử dụng dược phẩm và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng tăng, chính vì vậy ngày càng có nhiều quầy thuốc, nhà thuốc được mở ra và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên do thuốc là mặt hàng đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên không phải ai cũng đủ điều kiện để làm việc tại quầy thuốc đạt chuẩn GPP.

Quy định về nhân sự làm việc tại nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Nhân sự tại quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP được quy định tại Mục I Phụ lục I- 1b Thông tư 02/2018/TT-BYT quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

– Người phụ trách chuyên môn của quầy thuốc phải có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học ngành dược, phải có Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định hiện hành.

– Quầy thuốc có nguồn nhân lực thích hợp (số lượng, bằng cấp, kinh nghiệm nghề nghiệp) để đáp ứng quy mô hoạt động.

– Nhân viên trực tiếp tham gia bán thuốc, giao nhận, bảo quản thuốc, quản lý chất lượng thuốc phải có bằng cấp chuyên môn và có thời gian thực hành nghề nghiệp phù hợp với công việc được giao, trong đó:

+ Người trực tiếp bán lẻ thuốc phải có văn bằng chuyên môn dược từ sơ cấp dược trở lên trừ trường hợp quy định tại điểm b.

+ Nhân viên cung cấp thông tin cho người mua thuốc độc, thuốc kê đơn phải là người phụ trách chuyên môn hoặc người có văn bằng chuyên môn dược từ trung cấp ngành dược trở lên.

– Tất cả các nhân viên thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này phải không đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn y, dược.

– Nhân viên phải được đào tạo ban đầu và đào tạo liên tục về Thực hành tốt bán lẻ thuốc

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc về nhân sự làm việc tại quầy thuốc đạt chuẩn GPP. Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại Thông tư 02/2018/TT-BYT.

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Học ngành Dược ở đâu để đủ điều kiện làm việc tại quầy thuốc GPP

Để làm việc tại quầy thuốc, bạn cần có bằng cấp chuyên môn ngành Dược. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực này thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược từ các lớp chính quy cho đến các lớp học thứ 7 chủ nhật cho người đi làm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Nếu bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký trực tuyến tại link sau để được cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây: