Nguyễn Đỗ Y Khoa trúng tuyển ngành Y Khoa, ĐH Y Dược TP.HCM

Trong danh sách thí sinh trúng tuyển ngành Y Khoa, Đại học Y Dược TP.HCM năm 2020 có 1 cái tên khiến nhiều người ấn tượng. Đó là “Nguyễn Đỗ Y Khoa”.

Nguyễn Đỗ Y Khoa trúng tuyển ngành Y Khoa, ĐH Y Dược TP.HCM

Trước đó, ĐH Y Dược TP.HCM khiến nhiều người chú ý khi đã công bố học phí chính thức của trường năm học này. Ngành cao nhất thu 70 triệu đồng/năm khiến nhiều người xôn xao. Tiếp theo là danh sách các thí sinh có điểm trên 30 nhập học vào trường. Và bây giờ là thí sinh “Nguyễn Đỗ Y Khoa” nhập học vào ngành Y khoa.

Bố mẹ đặt tên con là “Y khoa”, 18 năm sau, nam sinh trúng tuyển ngành Y khoa

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cập nhật về câu chuyện một nam sinh tên Y khoa đã trúng tuyển vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2020. Cụ thể, trong danh sách trúng tuyển ngành Y khoa, trường Đại học Y Dược TP.HCM thông báo, có một tên gọi mà đọc vào ai cũng phải đọc lại lần nữa vì quá đặc biệt. Đó là thí sinh Nguyễn Đỗ Y Khoa, số báo danh 35005xxx.

Được biết, cái tên rất quan trọng đối với mỗi người. Mỗi một tên gọi đều mang những ý nghĩa nhất định, mang theo biết bao nhiêu mơ ước, hy vọng, gửi gắm của bố mẹ. Có phụ huynh chọn cho con mình những cái tên mỹ miều, diễm lệ… thế nhưng, có phụ huynh lại có xu hướng đặt tên cho con hơi đặc biệt một chút. Trong đó phải nói đến tên Nguyễn Đỗ Y Khoa trong danh sách các thí sinh trúng tuyển vào ngành Y Khoa của Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2020. Cụ thể đó là cái tên gây ấn tượng đầu tiên trong 200 thí sinh đủ yêu cầu nhập học với điểm chuẩn từ 28,45. Đây là cái tên mà đọc vào ai cũng phải đọc lại lần nữa vì quá đặc biệt. Đó là thí sinh Nguyễn Đỗ Y Khoa, số báo danh 35005xxx. Đúng như ước nguyện của bố mẹ, nam sinh đã đỗ ngành Y khoa, ĐH Y Dược TP.HCM năm nay.

Bố mẹ đặt tên con là “Y khoa”, 18 năm sau, nam sinh trúng tuyển ngành Y khoa

Ngành Y khoa, ĐH Y Dược TP.HCM lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2020

Trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Ngành Y khoa là một ngành nghề cao quý, lấy điểm chuẩn cao. Chính vì thế việc có thể đậu vào ĐH Y dược TP.HCM năm 2020 thì bất kỳ cha mẹ nào cũng tự hào và vui mừng khôn xiết. Và đúng như ước nguyện, cái tên làm nên tương lai, Y Khoa giờ đây, sau 18 năm mang theo mình tên gọi đặc biệt thì hiện tại, cậu bạn đã trở thành một sinh viên Y khoa đích thực của một trường ĐH danh tiếng ở Việt Nam.

Được biết, năm nay, ĐH Y dược TP HCM tuyển sinh với chỉ tiêu 2.175 thí sinh. Bên cạnh đó, Trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố mức học phí mới tăng nhiều lần so với các năm trước. Trong đó ngành cao nhất là ngành Răng Hàm Mặt với học phí 70 triệu/năm. Vì vậy trường cũng cấp học bổng cho 800 tân sinh viên với các mức từ 25 đến 100% học phí.

Trên đây là câu chuyện bố mẹ đặt tên con là “Nguyễn Đỗ Y Khoa” với kỳ vọng con trai có thể đỗ vào ngành Y khoa danh tiếng. Và cuối cùng chàng trai năm ấy bây giờ đã trở thành tân sinh viên ngành Y khoa của Trường Đại học Y Dược TP.HCM thỏa nguyện ước mơ của đấng sinh thành. Câu chuyện vẫn đang được dư luận quan tâm.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn