Ngỡ ngàng lễ khai giảng của Quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Tại Triều Tiên, ngày Khai giảng được coi là buổi lễ đặc biệt quan trọng, mẹ của các em sẽ mặc trang phục truyền thống và dự tiết học đầu tiên trong năm cùng con.

lễ khai giảng của Quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Lễ khai giảng của Quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Nếu như tháng 9 là thời điểm bắt đầu năm học mới tại Việt Nam thì ở Triều Tiên ngày 1/4 hàng năm được gọi là “ngày đâm chồi, nảy lộc trên bán đảo Triều Tiên”.

Lễ Khai giảng là ngày đặc biệt quan trọng tại Triều Tiên

Để chuẩn bị cho ngày lễ Khai giảng, Nhà nước sẽ phát cho học sinh những bộ đồng phục, cha mẹ, thầy cô hoặc anh chị lớp trên sẽ đeo cho các em nhỏ hoa cài ngực. Đây là buổi lễ vô cùng quan trọng và nhiều ý nghĩa với trẻ em – những mầm non của đất nước.

Học sinh diễu hành qua một con đường giăng kín bằng giấy màu trước khi buổi lễ Khai giảng bắt đầu

Học sinh diễu hành qua con đường giăng kín bằng giấy màu trước khi buổi lễ Khai giảng bắt đầu

Toàn bộ học sinh sẽ diễu hành qua một con đường giăng kín bằng giấy màu trước khi buổi lễ bắt đầu trước sân trường. Sau những phát biểu ngắn của thầy cô và đại diện học sinh, các em vào lớp để học tiết đầu tiên.

Các em lớp dưới được cha mẹ, thầy cô và anh chị lớp trên cài hoa lên ngực

Đặc biệt tại Triều Tiên, trong ngày khai giảng mẹ của các em học sinh sẽ mặc trang phục truyền thống và chụp ảnh trong trường với con để lưu giữ kỷ niệm. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể dự tiết học đầu tiên trong năm cùng con.

Mẹ của các em sẽ mặc trang phục truyền thống vào ngày Khai giảng của con

Năm học 2017- 2018 rất có ý nghĩa tại Triều Tiên, bởi đây là năm đầu tiên quốc gia này thực thi chương trình cải cách phổ cập 12 năm, gồm một năm mẫu giáo, 5 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm trung học phổ thông.

Cha mẹ có thể dự buổi học đầu năm cùng con

Trước đây hệ thống giáo dục của quốc gia bí ẩn nhất thế giới chỉ gồm 11 năm học. Nhà nước đã thông qua đề án cải cách vào cuối năm 2012 song phải gần 5 năm sau, chương trình này mới được áp dụng.

Năm học 2017- 2018 là năm đầu tiên Triều Tiên thực thi chương trình cải cách phổ cập 12 năm

Mọi học phí của học sinh trong suốt 12 năm học đều do Chính phủ trợ cấp.

Chính phủ Triều Tiên trợ cấp học phí cho học sinh trong suốt 12 năm học

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn