Muốn mở quầy thuốc ở xã cần điều kiện gì?

Muốn mở quầy thuốc ở xã cần điều kiện gì?

Tôi muốn mở quầy thuốc ở địa bàn xã thì cần điều kiện bằng cấp như thế nào và nên học ở đâu để được mở quầy thuốc?

Muốn mở quầy thuốc ở xã cần điều kiện gì?

Muốn mở quầy thuốc ở xã cần điều kiện gì?

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tư vấn cho bạn như sau:

Hiện nay với sự gia tăng nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng, nhiều quầy thuốc, nhà thuốc được mở ra. Đây cũng là một lĩnh vực mang lại thu nhập khá tốt và ổn định, chính vì vậy nhiều người có định hướng học ngành Dược để mở quầy thuốc kinh doanh tại các địa bàn nông thôn.

Muốn mở quầy thuốc ở xã cần đáp ứng được điều kiện gì?

Căn cứ theo quy định Luật Dược hiện nay, muốn mở quầy thuốc ở xã thì người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc cần có bằng cấp chuyên môn ngành Dược như: Trung cấp ngành Dược, Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược.

Các giấy tờ khác cần có như:

  • Chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm (GPP). Để có chứng nhận này bạn có thể làm hồ sơ nộp về cơ quan có thẩm quyền để được cấp theo quy định.

Quy định về địa bàn mở quầy thuốc

Khoản 1 Điều 36 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành có quy định về địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ như sau:

a) Xã, thị trấn;

b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;

c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc cho bạn về điều kiện mở quầy thuốc ở xã.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ học Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực bán lẻ thuốc, muốn mở quầy thuốc cho riêng mình thì bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay Nhà trường đào tạo ngành Dược ở các hệ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho nhiều đối tượng như: Cao đẳng Dược chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược.

Đăng ký xét tuyển Online

Để đăng ký học, bạn vui lòng liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau.