Làm việc ở trạm Y tế xã có được coi là thực hành nghề Dược không?

Làm việc ở trạm Y tế xã có được coi là thực hành nghề Dược không?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược em có làm việc ở trạm y tế xã và quầy thuốc tư nhân, vậy xin hỏi thời gian em làm việc ở trạm y tế xã có được tính vào thời gian thực hành nghề Dược để làm chứng chỉ hành nghề không?

Làm việc ở trạm Y tế xã có được coi là thực hành nghề Dược không?

Làm việc ở trạm Y tế xã có được coi là thực hành nghề Dược không?

Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc cho bạn như sau:

Điều 13 Luật Dược 2016 có quy định về các điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề Dược, trong đó khoản 2 Điều này có quy định về thời gian thực hành tại cơ sở Dược. Cụ thể căn cứ theo điểm D khoản 2 Điều 32 Luật Dược 2016 thì nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã được xem là cơ sở kinh doanh dược.

Như vậy thời gian bạn thực hành tại quầy thuốc tư nhân được tính vào thời gian thực hành tại cơ sở Dược.

Còn thời gian thực hành tại trạm y tế xã, nếu bạn thực tập tại vị trí tủ thuốc của trạm xã được xem là thời gian thực tập tại cơ sở dược. Trong trường hợp bạn không quản lý tủ thuốc trại y tế xã thì thời gian thực tập tại trạm y tế xã sẽ không được xem là thời gian thực tập tại cơ sở dược.

Trên đây là thông tin ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi đến bạn.

Đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực hành Nhà thuốc, quầy thuốc

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y Dược, trong đó có đào tạo Cao đẳng Dược. Với mục tiêu sinh viên sau khi ra trường tự tin có việc làm và làm được việc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thực hành thí nghiệm để sinh viên được thực hành. Ngoài ra trường có liên kết với nhiều bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc để sinh viên có cơ hội được đi thực tập trải nghiệm thực tế nhằm nâng cao tay nghề và trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết.

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2020

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đây là cơ hội hấp dẫn cho những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ năng lực để thi đại học.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh có thể đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và nộp về địa chỉ trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp. Cụ thể hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: