Học văn bằng 2 Trung cấp Dược từ Y sĩ đa khoa

Học văn bằng 2 Trung cấp Dược từ Y sĩ đa khoa

Em đã tốt nghiệp ngành Trung cấp Y sĩ đa khoa nhưng công việc vẫn khá bấp bênh, nay em muốn học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược để đứng bán thuốc có được không? Thời gian học là bao lâu? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

van-bang-2-trung-cap-duoc

Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược từ Y sĩ đa khoa

Đây là câu hỏi của bạn thaohuong@gmail.com

Chào bạn! Trường Trung cấp Y Dược xin trả lời bạn như sau

Ngành Y sĩ đa khoa cũng được xếp vào các “ngành hot” hiện nay, ngành này khá dễ xin việc nhưng với điều kiện bạn phải là người có năng lực thực sự và chọn đúng thời điểm xin việc cho bản thân, chọn đúng nơi để dừng chân. Có thể may mắn chưa thực sự mỉm cười với bạn nên công việc còn có phần bấp bênh hoặc có thể bạn không phù hợp với ngành này nên vẫn chưa tìm được điểm dừng chân cố định.

Tuy nhiên với ngành Dược lại khác, ngành Dược thường có cơ hội rộng mở hơn, có nhiều lĩnh vực bạn có thể làm sau khi học xong văn bằng 2 Trung cấp Dược. Ngoài đứng quầy thuốc, bạn cũng có thể tham gia vào quá trình sản xuất thuốc hoặc phân phối, giới thiệu sản phẩm.

Nhà thuốc, quầy thuốc trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam đang mọc lên như nấm, đòi hỏi một đội ngũ nhân lực ngành Dược cao về tay nghề và cần cả số lượng nhân lực ngành này. Không khó để tìm đươc một hiệu thuốc, nhà thuốc, quầy thuốc đăng tin tuyển nhân viên, càng không khó để tìm được một công ty Dược phẩm tuyển dụng nhân lực ngành Dược để tham gia vào hệ thống Trình Dược viên của công ty. Vì vậy, nói ngành Dược là ngành có cơ hội rộng mở là điều hoàn toàn không sai.

Thời gian học Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược

Thời gian học văn bằng 2 Trung cấp Dược rất linh động, tùy thuộc vào việc bạn đã có bằng ngành gì. Dựa vào tấm bằng ngành một bạn đã có, thời gian học của bạn có thể là 10 tháng hoặc 12 tháng như sau:

Với học viên đã tốt nghiệp khối ngành sức khỏe trở lên (đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên): thời gian học văn bằng 2 Trung cấp Dược sẽ là 10 tháng.

y-si-da-khoa-ha-noi (1)

Y sĩ đa khoa học văn bằng 2 Trung cấp Dược mất 10 tháng

Với học viên tốt nghiệp khối ngành khác ngoài khối ngành sức khỏe: thời gian đào tạo văn bằng 2 cho đối tượng này là 12 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình văn bằng 2 Trung cấp Dược, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy, được liên thông lên Cao đẳng, Đại học khi đủ điều kiện chuyên tu của Bộ Y tế.

Hồ sơ học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược bao gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm ( Có bán tại các hiệu sách hoặc có tại trường Trung cấp Y Khoa Pasteur)
  • 02 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) + Bằng THPT có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 02 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2016.
  • 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Dược

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *