Hé lộ kịch bản Táo Quân 2018 cực hài hước và sâu cay

Hé lộ kịch bản Táo Quân 2018 cực hài hước và sâu cay

Chương trình Táo Quân vào 20h đêm giao thừa mỗi năm đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt để điểm lại các sự kiện diễn ra trong năm.

 Hé lộ kịch bản Táo Quân 2018 cực hài hước và sâu cay

Hé lộ kịch bản Táo Quân 2018 cực hài hước và sâu cay

Năm 2018 là cột mốc kỷ niệm 15 năm Táo quân, do đó kịch bản Táo quân 2018 hứa hẹn sẽ cực hài hước và sâu cay.

Những vấn đề nổi cộm được khai thác dưới góc nhìn hài hước

Táo quân 2018 không chỉ là chương trình mang ý nghĩa giải trí mà còn là dịp để điểm lại toàn bộ các sự kiện thời sự nổi cộm trong một năm bao gồm các tin tức giáo dục, giao thông, kinh tế, xã hội, y tế… được dư luận quan tâm. Dưới góc nhìn hài hước và sâu cay, kịch bản Táo Quân 2018 trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi tối 30 Tết, nhận được sự mong chờ của công đảo nhân dân.

Với những gì đã thể hiện trong chương trình Táo quân VTV suốt 15 năm qua, nhiều người dự đoán về những vấn đề có thể được góp mặt trong chương trình cuối năm như vụ thu phí ở BOT Cai Lậy – Tiền Giang, các vụ việc bạo hành trẻ em, nạn bạo hành bác sĩ, vụ thuốc giả, đường dây nóng của Bộ Y tế trong lĩnh vực Y tế. Bên cạnh đó, cơn mưa điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia hay nghịch lý 29 điểm vẫn trượt đại học và sự việc gây xôn xao dư luận cuối năm 2017 là việc đề xuất cải cách tiếng Việt của GS.TS Bùi Hiền trong lĩnh vực Giáo dục có thể được nhắc đến.

Đây có thể là những chất liệu quan trọng tạo nên  một kịch bản Táo quân năm 2018. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ, kịch bản của Táo quân hàng năm thường được bắt đầu viết vào khoảng tháng 9 và được thực hiện bởi một đội ngũ từ 5 đến 6 người, tổng hợp lại sao cho hoàn chỉnh với những nét hài hòa kèm hài hước, mới mẻ, sáng tạo và đặc biệt có sự kịch tính trong suốt 3 tiếng thời lượng chương trình. Mỗi khâu, nhân vật sẽ được đảm nhiệm bởi một thành viên viết kịch bản. Cũng theo Đạo diễn Thanh Hải, kịch bản Táo quân bên cạnh chuyện viết hài thì còn có tính báo chí ở đó.

Không cố định mà kịch bản Táo quân năm 2018 sẽ liên tục được chỉnh sửa trong quá trình luyện tập, để phù hợp với khả năng, chất hài hước của từng diễn viên cũng như dữ kiện đang diễn ra hàng ngày trong đời sống. Theo đó dù đã có đội ngũ biên tập lên kịch bản sườn nhưng trong quá trình diễn tập vẫn có thể thay đổi, hoàn thiện theo sự góp ý của mỗi nghệ sĩ.

Những vấn đề nổi cộm được kịch bản Táo quân 2018 khai thác dưới góc nhìn hài hước

Những vấn đề nổi cộm được kịch bản Táo quân 2018 khai thác dưới góc nhìn hài hước

Táo quân 2018 có sự tham gia của Trấn Thành, Trường Giang?

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ, được khán giả quan tâm Táo quân năm 2018 cũng như Táo quân suốt 15 năm qua nằm ở tính châm biếm hài hước sâu cay. Do đó việc giữ thương hiệu Táo quân là điều sống còn nếu không khán giả sẽ không xem Táo quân nữa.

Đây cũng chính là lý do mà kịch bản Táo quân năm 2018 sẽ không theo một mô tip phim nào, có chăng chỉ là một vài tình tiết nếu phù hợp với kịch bản. Cũng theo chia sẻ từ vị đạo diễn này trong vấn đề đa dạng hóa diễn viên hai miền, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay, ê kip rất có thành ý muốn được mời các diễn viên hài phía Nam như Trấn Thành, Trường Giang tham gia, tuy nhiên việc để dàn nghệ sĩ hai miền cùng luyện tập với nhau sẽ gặp nhiều khó khăn về thời gian, lịch trình. Do đó, chương trình Táo quân năm 2018 của VTV không có sự tham gia của các nghệ sĩ hài miền Nam.

Quây quần bên gia đình trong thời khắc Giao thừa thiêng liêng và cùng đón xem Táo quân như một món ăn đã quá đỗi quen thuộc nhưng cũng lắm mới mẻ và nhiều cảm xúc. Hãy cùng chờ đón Táo quân năm 2018 để điểm lại những sự kiện nổi bật trong suốt một năm qua nhé!

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn