Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Tôi đã có bằng Cao đẳng Xét nghiệm và đã từng công tác 2 năm tại một phòng khám, nay tôi muốn xin đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm thì điều kiện là gì, thủ tục ra sao?

(Nguyễn Viết An – Hải Dương).

Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Trả lời.

Trên đây là thắc mắc của bạn Nguyễn Viết An ở Hải Dương, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vai trò rất quan trọng trong công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế hiện nay, theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh thì đây là một văn bằng chuyên môn được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Điều kiện và thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh được quy định tại thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT  sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế. Trong đó có quy định như sau:

Để được cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm là phải có kinh nghiệm ít nhất là 9 tháng thực hành tại các bệnh viện hay cơ sở y tế khám chữa bệnh nói chung.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Để xin cấp chứng chỉ hành nghề, Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề. Căn cứ theo hướng dẫn trong thông tư số 41/2011/TT-BYT và thông tư sửa đổi bổ sung số 41/2015/TT-BYT, hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm gồm đầy đủ những giấy tờ sau đây:

  • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm;
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
  • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
  • Phiếu lý lịch tư pháp;
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
  • 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).

Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Trường Cao đẳng Y đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín.

Xét nghiệm Y học là phương pháp kiểm tra sức khỏe tiên tiến và có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác khám chữa bệnh hiện nay. Đây là ngành nghề vẫn còn thiếu nhân lực nên việc đào tạo cần được chú trọng để bổ sung nhân lực cho ngành Y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành Y Dược như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo và cung cấp một lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao cho ngành Y tế nước ta. Sinh viên theo học tại trường có lợi thế là được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, được sử dụng những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho việc học tập. Sau khi tốt nghiệp người học có thể tự tin với kỹ năng tay nghề đã được rèn luyện khi còn đi học tại trường.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ dưới đây.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.