Điểm thi THPT Quốc gia 2018: Toán hiếm 10, Sử thấp kỷ lục, Văn lẹt đẹt….

Chưa bao giờ, điểm thi THPT lại khiến dư luận hoang mang và bất ngờ đến như vậy, đặc biệt, đã có 90% dưới 5 điểm môn Sử ở Đà Nẵng, môn Toán lác đác 10, điểm Văn thấp…

Điểm thi THPT Quốc gia 2018: Toán hiếm 10, Sử thấp kỷ lục, Văn lẹt đẹt….

Theo đó, cập nhật mới nhất của ban tư vấn tuyển sinh đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  về điểm thi THPT Quốc gia cho thấy tất cả các môn thi năm nay đều có đề thi khó hơn, dài hơn, tính phân hóa cao hơn nên phổ điểm không thể cao như năm ngoái

Đà Nẵng có điểm Sử THPT Quốc gia 2018 kỷ lục với hơn 90% dưới điểm 5

Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh đến từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đến ngày 10/7, hầu hết các địa phương trên cả nước đã hoàn tất công tác chấm thi và gửi dữ liệu về Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương để chuẩn bị công bố cho thí sinh và phụ huynh. Dự kiến, Bộ sẽ công bố điểm chuẩn đến các thí sinh vào 9 giờ sáng ngày 11/7 đúng theo kế hoạch đã dự kiến. Theo đó, vào sáng 10/7, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành công tác chấm thi và đang tiến hành các thủ tục để báo cáo Bộ GD&ĐT theo quy định trước đó.

Theo cập nhật mới nhất từ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, môn Ngữ Văn của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có hơn 52 % đạt điểm 5 trở lên; môn Toán hơn 56% đạt điểm trung bình trở lên; môn Ngoại ngữ hơn 30% trên 5; Lịch sử hơn 10% đạt từ 5 điểm trở lên; Địa Lý gần 61%; GDCD hơn 95%; Vật lý gần 51%; Hóa học hơn 48%; và Sinh học hơn 27%. So với các địa phương trên có thể nhận thấy điểm thi năm nay ở tất cả các môn thi thấp hơn nhiều so với năm 2017. Kết luận, điểm thi môn Lịch Sử ở Đà Nẵng cũng đang ở mức thấp nhất cả nước, có 90% thí sinh điểm dưới 5. Chưa kể, theo thống kê đã có gần 81% thí sinh được dưới 5 môn Lịch Sử THPT Quốc gia 2018 tại TP. HCM và hơn 87% tại Đồng Nai. Con số này khiến nhiều thí sinh và phụ huynh hoang mang trước giờ G.

Theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh từ Hội đồng chấm thi Đà Nẵng cho thấy dưới đây là danh sách các thủ khoa THPT Quốc gia năm nay bao gồm:

• Phạm Công Bách (THPT chuyên Lê Quý Đôn) thủ khoa môn hai môn Toán (9,6 điểm) – Lý ( 9,5 điểm).
  • Nguyễn Phú Nghĩa (THPT chuyên Lê Quý Đôn) thủ khoa Hóa học (10 điểm), đồng thủ khoa môn Sinh (9 điểm).
  • Môn Ngữ Văn, thí sinh Trần Thị Nhân Duyên (THPT Phan Châu Trinh) đạt thủ khoa (9,5 điểm), đồng thời là á khoa môn GDCD.
  • Nguyễn Thị Nhật Phương và Đinh Uyển My (THPT chuyên Lê Quý Đôn) cùng thủ khoa môn Tiếng Anh (10 điểm).
  • Đặng Hùng Vĩnh (trường THPT Phan Châu Trinh) thủ khoa môn Vật Lý (9,5 điểm).
  • Hóa học có 3 thủ khoa (10 điểm) là Trần Văn Hưng (THPT chuyên Lê Quý Đôn), Hoàng Thị Huyền Linh (THPT Nguyễn Trãi) và Lê Nguyễn Phúc Khang (THPT chuyên Lê Quý Đôn).
  • Môn Sinh có 3 thủ khoa (9 điểm) là Ngô Mạnh Tri (THPT chuyên Lê Quý Đôn), Trần Thanh Thảo (THPT Nguyễn Trãi) và Dương Thị Ý Thơ (THPT chuyên Lê Quý Đôn).
  • Phạm Nhật Tân (cựu học sinh trường THPT Nguyễn Hiền) đạt thủ khoa môn Sử (9 điểm). Thí sinh Mai Thị Thu Duyên (THPT Nguyễn Thượng Hiền) là thủ khoa Địa Lý (9 điểm).
  • Môn GDCD, thí sinh Võ Thị Kim Ngân (THPT Trần Phú) giành thủ khoa (10 điểm).

Đà Nẵng có điểm Sử THPT Quốc gia 2018 kỷ lục với hơn 90% dưới điểm 5

Cập nhật tình hình điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở TP.HCM tất cả các môn

Theo đó, cũng là địa phương có điểm thi môn Lịch Sử thấp kỷ lục nên có thể nhận thấy rằng có đến gần 81% thí sinh có điểm dưới 5 môn Lịch Sử THPT Quốc gia 2018 tại TP. HCM khiến người dân, phụ huynh và thí sinh khu vực này hoang mang. Thống kê mới nhất cũng cho thấy tại TP HCM sẽ có nhiều môn không tìm thấy điểm 10 còn các môn còn lại đạt điểm dưới 5 với số lượng rất lớn. Thông tin này cũng khiến nhiều sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  quan tâm. Kết quả điểm thi Lịch Sử, kết quả thấp kỷ lục, gây bất ngờ cho cả người chấm và thí sinh. Cụ thể, có tới 80,9% thí sinh dưới 5 điểm. Chỉ có 19,1% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên. Điểm 8 và trên 8 rất hiếm hoi thậm chí là hiếm. Hiện mới chỉ có 1 thí sinh đạt 9.75 điểm và không có điểm 10 tuyệt đối.

Dưới đây là cập nhật mới nhất về điểm thi tất cả các môn thi THPT Quốc gia năm 2018 ở TP.HCM tính đến ngày 10/7:

• Môn Hóa có 50,8% thí sinh đạt điểm dưới 5 và chỉ có 2,18% thí sinh từ 8 điểm trở lên.
  • Môn Vật lý không có điểm 10, chỉ có 3 thí sinh đạt 9,5 điểm; 46.52% số thí sinh đạt điểm dưới 5; số thí sinh từ 8 điểm trở lên là 2,07%.
  • Ngữ Văn có 5 thí sinh đạt 9 điểm, không có điểm 10; 28 thí sinh điểm dưới 1; số thí sinh đạt điểm trên trung bình là 71,44%; số thí sinh từ 8 điểm trở lên là 0,71%.
  • Môn Địa lý không có điểm 10, chỉ có 3 thí sinh đạt 9,5 điểm; số thí sinh đạt điểm trên 5 là 74,06%; số thí sinh từ 8 điểm trở lên là 1,97%.
  • Môn Giáo dục công dân có 19 thí sinh đạt điểm 10; số thí sinh đạt điểm trên 5 là 98,56%; số thí sinh từ 8 điểm trở lên là 40,29%.
  • Môn Sinh học không có điểm 10, chỉ có 1 thí sinh đạt 9,75 điểm; số thí sinh đạt điểm trên 5 là 37.85%; số thí sinh từ 8 điểm trở lên là 1,08%.
  • Môn Toán chỉ có 1 điểm 10, số thí sinh đạt điểm trên 5 là 69,47%; số thí sinh từ 8 điểm trở lên là 1,27%.
  • Môn Ngoại ngữ có 20 thí sinh đạt điểm 10; 49,25% đạt điểm trên 5; 7,87% thí sinh từ 8 điểm trở lên.

Cập nhật tình hình điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở TP.HCM tất cả các môn

Trên đây là cập nhật điểm thi THPT Quốc gia năm nay cho thấy điểm 10 vắng bóng ở nhiều môn thi, kể cả môn trắc nghiệm, cao nhất chỉ có ở môn Ngoại Ngữ và môn GDCD. Còn lại điểm thi môn Ngữ Văn không cao, môn Toán điểm 10 lác đác, các môn thi trắc nghiệm, phổ điểm chỉ ở mức trung bình. Căn cứ vào phổ điểm trên mà các bạn cần lựa chọn trường đại học, Cao đẳng sao cho phù hợp.

Trang Minh