Đại học Y Dược TPHCM tuyển sinh 2020, học phí lên đến 68 triệu đồng/năm

Trường Đại học Y Dược TPHCM vừa chính thức thông báo phương án tuyển sinh năm 2020, trong đó đáng chú ý có ngành học phí lên đến 68 triệu đồng/năm

Đại học Y Dược TPHCM tuyển sinh 2020, học phí lên đến 68 triệu đồng/năm

Phương thức xét tuyển Đại học Y Dược TPHCM năm 2020

Năm 2020 Trường Đại học Y Dược TPHCM áp dụng hai phương thức xét tuyển, cụ thể như sau:

Phương thức 1: Trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, áp dụng đối với tất cả các ngành đào tạo.

Cụ thể điểm xét tuyển được tính là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 cộng đối với từng bài thi/môn thi, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Công thức tính như sau:

Điểm xét tuyển = tổng điểm các bài thi/môn thi (a) + các điểm ưu tiên (b).

Trong đó: (a) = điểm thi môn toán + điểm thi môn sinh học + điểm thi môn hóa học (tổ hợp B00) hoặc (a) = điểm thi toán + điểm thi vật lý + điểm thi hóa học (tổ hợp A00).

(b) = điểm ưu tiên đối tượng, khu vực

Phương thức 2: Trường Đại học Y Dược TPHCM xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, phương thức này áp dụng đối với các ngành đào tạo gồm: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng với 25% chỉ tiêu của từng ngành.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh có tổng điểm thi (theo tổ hợp xét tuyển) và các điểm ưu tiên (nếu có) bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, điểm xét trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh trường quy định.

Đồng thời, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Lưu ý các chứng chỉ phải còn hạn. Đơn vị cấp chứng chỉ TOEFL iBT là Educational Testing Service (ETS) và IELTS là British Council (BC); International Development Program (IDP).

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Công thức tính Điểm xét tuyển = tổng điểm các bài thi/môn thi (a) + điểm ưu tiên (b).

Trong đó:

(a) = điểm thi môn toán + điểm thi môn sinh học + điểm thi môn hóa học, hoặc (a) = điểm thi môn toán + điểm thi môn vật lý + điểm thi môn hóa học.

(b) = điểm ưu tiên đối tượng, khu vực

Điểm trúng tuyển của các thí sinh ở phương án 2 không được thấp hơn điểm trúng tuyển ở phương án 1 trong cùng 1 ngành là 2 điểm.

Chỉ tiêu tuyển sinh và tổ hợp môn xét tuyển Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2020

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tất cả các ngành của Trường Đại học Y Dược TPHCM đều xét tuyển tổ hợp B00 (Toán – Hóa – Sinh); riêng ngành Dược học trường xét tuyển thêm tổ hợp A00 (Toán- Vật Lý- Hóa).

Cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh các ngành như sau:

Chỉ tiêu Đại học Y Dược TPHCM năm 2020

Dự kiến trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 27/9, thí sinh trúng tuyển vào trường cần xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 3/10 (tính theo dấu bưu điện). Trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ kỳ thi các năm trước để tuyển sinh.

Các chính sách ưu tiên xét tuyển khác thí sinh có thể tham khảo trên website của Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Học phí Đại học Y Dược TPHCM cao nhất là 68 triệu đồng/năm.

Theo thông báo của Trường Đại học Y Dược TPHCM, học phí dự kiến năm học 2020-2021 đối với ngành Y khoa là 68 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại dao động từ 30-50 triệu đồng/năm. Học phí các năm tiếp theo sẽ tăng 10% mỗi năm theo lộ trình.

Học phí Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trên đây là thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược TPHCM. Đối với các thí sinh muốn học Cao đẳng Y Dược có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, học phí phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Các ngành đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.