Đã có phương án tuyển sinh năm 2018 dự kiến của nhiều Trường Cao đẳng, Đại học

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết trong đợt tuyển sinh Cao đẳng và Đại học năm 2018 sẽ không có điểm sàn chung, do vậy mỗi trường đều có phương án tuyển sinh riêng cho mình.

Đã có phương án tuyển sinh năm 2018 dự kiến của nhiều Trường Cao đẳng, Đại học

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được thì năm 2018 có rất nhiều Trường bổ sung thêm các ngành học mới. Thay vì tuyển sinh theo điểm sàn chung của Bộ GD&ĐT thì mỗi Trường sẽ có phương án tuyển sinh riêng, các em thí sinh cần phải chủ động tìm hiểu phương án tuyển sinh năm 2018 của ngôi Trường mà bản thân ứng tuyển để không gặp phải sai sót trong quá trình nộp hồ sơ. Dự kiến phương án tuyển sinh năm 2018 của một số trường Đại học bao gồm:

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Theo các tin tức giáo dục mới nhất thì năm 2018 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM dự kiến tuyển sinh 2.850 chỉ tiêu cho 27 ngành đào tạo. Tuyển sinh theo hình thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp cả thi tuyển và xét tuyển.

Thí sinh có mong muốn theo học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân vân cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình 3 năm THPT đạt 6,5 trở lên. Đảm bảo về quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phương án tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã được công bố từ lâu, theo đó năm nay nhà Trường dự kiến sẽ tuyển sinh 50% chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM và 50% chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu các tỉnh khác. Chỉ tiêu, khối ngành, tổ hợp xét tuyển chính thức của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được công bố vào tháng 3/2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 các mã ngành:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2018

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Trường ĐH Tài chính – Marketing

Đối với tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy năm nay, trường sẽ xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc có đủ 3 năm học THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Ngoài ra, trường này cũng bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển D96 (Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội) ngoài các tổ hợp xét tuyển cũ là A00 (Toán – Vật lí – Hóa học), A01 (Toán – Vật lí – Tiếng Anh), D01 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh). Đối với hệ CĐ, trường này cho biết sẽ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định tại thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; xét tuyển theo kết quả học tập của năm học lớp 12 cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc.

Mặc dù phương án tuyển sinh đã có nhưng để đạt được thành công thì điều quan trọng đầu tiên chính là các em phải vượt qua được kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Do vậy hãy chăm chỉ học tập và ôn luyện đúng phương pháp nhé.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn