Có nên chọn học ngành Dược?

Có nên chọn học ngành Dược?

Nhiều bạn thí sinh đứng trước ngưỡng cửa Cao đẳng, Đại học đang lưỡng lự không biết nên hay không chọn ngành Dược. Nếu bạn còn đang băn khoăn giữa những sự lựa chọn nghề nghiệp này, những điều sau sẽ giúp bạn đến gần hơn với ngành Dược

Tăng lương cho giáo viên Cao đẳng Dược có thu hút được thầy giỏi?

Có nên chọn học ngành Dược?

Ngành Dược là một ngành cao quý.

Ngành Dược là ngành chuyên về lĩnh vực thuốc, từ thuốc hạ sốt, giảm đau đến các thuốc có tác dụng cứu chữa cả một mạng người như thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, tai biến mạch máu não. Phải chắc chắn một điều rằng, con người muốn sống khỏe không thể không sử dụng đến thuốc, nhất là trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển kéo theo vô vàn bệnh tật khó lường trước.

Cũng bởi tính chất công việc của những người thầy thuốc mà nghề này được coi là một nghề vinh quang nhất trong tất cả các nghề hiện nay. Mỗi căn bệnh dù nhỏ, dù lớn đều có sự góp phần không nhỏ của các viên thuốc. Mỗi người có một sự lựa chọn riêng sau khi hoàn thành chương trình học ngành Dược, nhưng tất cả trong số họ đều góp phần không nhỏ vào nền y học nước nhà dù họ có làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc hay bán thuốc đi chăng nữa.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược.

Ngành Dược có rất nhiều cơ hội rộng mở, học ngành Dược ra bạn có thể tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, kiểm nghiệm hoặc phân phối thuốc, giảng viên chuyên ngành Dược, tham gia công việc dịch thuật cho các công ty Dược phẩm nước ngoài… Nói chung, học ngành Dược ra trường, bạn có thể tham gia trọn một vòng đời tạo ra một viên thuốc.

Số lượng dược sĩ trên tổng số lượng dân số của nước ta còn quá thấp, lượng thuốc thì hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, hầu hết Dược sĩ tốt nghiệp từ Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hay Đại học Dược sau khi ra trường đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Tư vấn tuyển sinh ngành Y Dược

Nghề Dược là một nghề cao quý

Đẩy mạnh đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn Bộ Y tế, đạt tay nghề cao đang được nhà nước chú trọng đẩy mạnh, tuy vậy, thiếu vẫn hoàn thiếu, số lượng Dược sĩ vẫn không tăng trưởng kịp theo số lượng dân số đang tăng lên từng ngày.

Cơ hội học tập trong ngành Dược.

Ngành Dược khác với các ngành khác, ngành Dược xoay quanh vòng đời của một viên thuốc. Chính vì vậy, học tại Cao đẳng Dược học Hà Nội, sinh viên được đào tạo một cách bài bản từ quy trình sản xuất thuốc, đến kỹ năng phân phối chúng ra thị trường.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị phòng thực hành đượctrang bị đầy đủ, trường đã và đang đào tạo hàng nghìn sinh viên ngành Dược có tay nghề cao, giỏi kiến thức lý thuyết, đáp ứng được ngay yêu cầu tuyển dụng sau khi ra trường. Môi trường học tập đầy đủ, năng động, sáng tạo luôn là điểm đến lý tưởng cho sinh viên yêu ngành Dược.

Ngoài ra, hiện nay, ngành Dược đang rất phát triển, đặc biệt là ở các nước phát triển như Pháp, Anh … vì vậy, số lượng sinh viên du học ngành Dược rất lớn, tất cả trong số họ sau khi trở về nước đều rất được trọng dụng.

Vì vậy, lựa chọn theo đuổi ngành Dược là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *