Choáng: Đạt 27 điểm 3 môn vẫn có khả năng TRƯỢT Đại học top trên

Choáng: Đạt 27 điểm 3 môn vẫn có khả năng TRƯỢT Đại học top trên

Dựa vào điểm thi THPT, nhiều trường đại học top trên dự kiến lấy điểm chuẩn cao chót vót, khoảng 28 – 29 điểm. Như vậy, đạt 9 điểm/môn vẫn có thể trượt.

Choáng: Đạt 27 điểm 3 môn vẫn có khả năng TRƯỢT Đại học top trên

Choáng: Đạt 27 điểm 3 môn vẫn có khả năng TRƯỢT Đại học top trên

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường đại học năm 2020. Cụ thể, nhiều trường tăng mức điểm chuẩn đầu vào so với năm trước. Theo đó, nhiều bạn thí sinh đạt 9 điểm 1 môn vẫn có khả năng trượt đại học.

Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến lấy ngành cao nhất khoảng 28 – 29 điểm

Trang tin về kỳ thi tuyển sinh đại học, Cao đẳng năm nay của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cho biết mức điểm trúng tuyển dự kiến vào ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là từ 28-29 điểm. Như vậy thí sinh đạt 9 điểm/môn vẫn có thể trượt đại học năm 2020.

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa thông báo vào ngày 7/9, mức điểm chuẩn dự kiến của trường này cao hơn nhiều so với năm 2019, đặt biệt một số ngành có thể lấy mức điểm chuẩn đầu vào “khủng”. Cụ thể, mức điểm trúng tuyển dự kiến vào các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (chương trình tiên tiến) của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đều từ 28-29 điểm. So với mức điểm trúng tuyển vào hai ngành này lần lượt là 27,42; 26,85 và 27 điểm thì đây là mức điểm khá cao. Bên cạnh đó, ngành công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn dự kiến cao ngất ngưởng là 27-28 điểm, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông từ 26,5 đến 27,5 điểm. Với ngành kỹ thuật điều khiển – tự động hoá, từ 27,5 đến 28,5 điểm thí sinh mới có cơ hội trúng tuyển. Cụ thể, thống kê mới nhất cho thấy chỉ tính riêng ở tổ hợp khối A năm nay đã có 35.980 em đạt mức điểm từ 24 điểm trở lên, từ 25 điểm trở lên là 30.413 em. Ở khối D, có tới 31.831 thí sinh đạt 24 điểm trở lên, 23.423 thí sinh đạt từ 25 điểm trở lên. Chính vì thế, dựa vào phổ điểm có thể thấy điểm chuẩn năm nay sẽ rất cao. Đây cũng là nhận định của giảng viên lớp Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến lấy ngành cao nhất khoảng 28 – 29 điểm

Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại Thương lấy điểm chuẩn rất cao

Cụ thể, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội công bố mức điểm sàn xét tuyển cao chót vót, trung bình 9 điểm/môn. Cụ thể, với chương trình tiên tiến kinh tế đối ngoại, phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT là tổng điểm hai bài thi (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ 18 điểm trở lên, trung bình 9 điểm/môn. Đối với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao và định hướng nghề nghiệp quốc tế còn lại (không bao gồm các chương trình chất lượng cao ngành ngôn ngữ), mức nhận hồ sơ là từ 17 điểm trở lên. Điểm sàn của chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 điểm, chỉ xét tổ hợp hai môn Toán – Văn.

Đại học Kinh tế Quốc dân lấy điểm chuẩn rất cao

Với phương thức xét tuyển hoàn toàn trên điểm thi tốt nghiệpTHPT, điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho tất cả các tổ hợp của tất cả các ngành đào tạo tại hai cơ sở ở Hà Nội và TP HCM của Đại học Ngoại Thương là 23 điểm.

Còn đối với Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội cũng công bố ngưỡng điểm đầu vào cho tổ hợp xét tuyển ba môn theo điểm thi tốt nghiệp THPT là 20 điểm. Các chuyên gia giáo dục khẳng định chuẩn năm nay dự kiến tăng mạnh do đề thi được giảm độ khó, phạm vi kiến thức trong đề thi bị thu hẹp để phù hợp với chương trình được tinh giản do dịch Covid-19 nên điểm thi cao hơn năm trước. Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì từ ngày 19 đến 27/9, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH. Theo các chuyên gia, để có cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc mức điểm của mình trên tương quan phổ điểm thi và điểm chuẩn của các trường các năm trước để có quyết định phù hợp với bản thân, tăng khả năng trúng tuyển.

Đại học Ngoại Thương lấy điểm chuẩn rất cao

Nếu bạn không trúng tuyển đại học có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được hưởng chính sách miễn học phí 100% của năm 2020.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn