Cải thiện hình ảnh người cán bộ Y tế trong con mắt nhân dân

Cải thiện hình ảnh người cán bộ Y tế trong con mắt nhân dân

Có bệnh thì vái tứ phương nhưng vào bệnh viện công thì quá tải dẫn đến khách hàng bức xúc vì không còn được coi là Thượng đế.

Tại sao hình ảnh người cán bộ Y tế trong con mắt nhân dân có “vết mực”?

“Có bệnh thì vái tứ phương”. Khi có bệnh ai cũng lo sợ và càng lo sợ hơn khi điều trị tại các cơ sở với máy móc thô sơ và đội ngũ cán bộ kém cả về chuyên môn và y đức. Có 1 thực tế hiện nay là nhiều người khi bị bệnh rất sợ đến các cơ sở khám chữa bệnh. Nếu là các cơ sở tuyến trên thì tình trạng bác sĩ quan cách, cửa quyền, nhũng nhiễu khiến người nhà và bệnh nhân đều mệt mỏi. Còn nếu là các cơ sở y tế tuyến dưới thì đội ngũ bác sĩ kém chuyên môn, cơ sở vật chất yếu, thiếu khiến bệnh nhân hoang mang lo sợ. Nhiều cán bộ làm trong ngành Y chỉ có trình độ Trung cấp, chưa được chuẩn hóa cán bộ Y tế hay chưa học Cao đẳng điều dưỡng theo quy định của thông tư 26 và 27 Bộ Y tế. Cùng với đó, nhiều cán bộ Y tế khác cũng chưa học tiếp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay liên thông lên Đại học.

cai thien hinh anh nguoi can bo y te2

Với nhiều người, cán bộ Y tế vẫn chưa được đánh giá đúng mực

Cô bạn học cùng Đại học với tôi giờ đang làm cho 1 công ty nước ngoài có lần tâm sự: “Bây giờ ốm đau vào bệnh viện mà không có người nhà thì đến khổ”. Rồi cô ấy kể cho tôi nghe vụ cô ấy gặp trong 1 lần đến thăm người nhà cấp cứu tại bệnh viện nọ. Tại đây, vì không có tiền “đút” cho cô y tá nên người bệnh ấy phải khám sau và khi tiêm còn bị tiêm đau, thái độ phục vụ của cô y tá ấy thì thật khó chịu.

Thực tế trên không phải là nhiều nhưng cũng không hiếm trong xã hội hiện nay. Một vài cán bộ y tế vì thiếu Y đức cũng như chuyên môn nghề nghiệp đã và đang ảnh hưởng đến đội ngũ cán bộ làm trong ngành Y tế.

Cải thiện hình ảnh người cán bộ Y tế trong con mắt nhân dân từ chính phương thức đào tạo của các trường đào tạo Y Dược

Cải thiện hình ảnh người cán bộ Y tế trong con mắt nhân dân từ chính phương thức đào tạo của các trường đào tạo Y Dược luôn là điều trăn trở của các cán bộ làm trong ngành Y tế cũng như giảng viên các trường đào tạo ngành Y Dược. Chính vì thế trong những năm gần đây, phương thức tuyển sinh sinh viên cho ngành này đã có sự thay đổi theo quy định mới của Bộ GD&ĐT.

cai-thien-hinh-anh-nguoi-can-bo-y-te1

Cái thiện hình ảnh cán bộ Y tế ngay trên ghế nhà trường

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2017, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm có sự đổi mới trong phương thức xét tuyển (tuyển làm nhiều đợt) với sự mở rộng các chuyên ngành đào tạo. Bên cạnh đó, Trường còn không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo gắn lý thuyết với thực hành. Với phương châm sinh viên sau khi ra trường làm được việc ngay, Trường chú trọng đào tạo thực hành nhằm năng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Trường còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện y đức, tác phong làm việc và sự chuyên nghiệp cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mục đích cuối cùng của trường là đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, vững tay nghề và đặc biệt là có phẩm chất đạo đức chuẩn mực của một người thầy thuốc.

Thí sinh nếu có nhu cầu học tập và rèn luyện tại trường có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2017, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm về địa chỉ:

Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược

Địa chỉ: Phòng 106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Hotline tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn:https://caodangduochoc.edu.vn