Các lỗi vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT thí sinh tuyệt đối cần tránh

Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 có quy định rõ các lỗi vi phạm, tùy mức độ mà thí sinh có thể bị xử lý ở các mức khiển trách, cảnh cáo hoặc đình chỉ thi.

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur cập nhật, quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 có quy định những thí sinh phạm lỗi một lần, nhìn bài hoặc trao đổi bài đối với thí sinh khác sẽ bị kỷ luật ở mức khiển trách, mức này là nhẹ nhất và do cán bộ coi thi quyết định trong biên bản được lập.

Các lỗi thí sinh cần tránh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có quy định, thí sinh mắc một trong các lỗi sau sẽ bị kỷ luật cảnh cáo:

• Thí sinh trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác: Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.
  • Thí sinh đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách;

Đối với hình thức kỷ luật cảnh cáo, cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có).

Thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau sẽ bị xử lý kỷ luật nặng nhất đó là đình chỉ thi:

• Thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi;
  • Thí sinh đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;
  • Thí sinh đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;
  • Thí sinh có hành vi viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;
  • Thí sinh có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hoặc đe dọa các thí sinh khác.

Thí sinh vi phạm ở mức đình chỉ thi sẽ bị xử lý như thế nào?

Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 có quy định, thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi thì cán bộ coi thi sẽ lập biên bản, tịch thu tang vật nếu có, đồng thời báo cáo lên trưởng điểm thi để quyết định hình thức đình chỉ thi. Trong trường hợp trưởng điểm thi không nhất trí với hình thức đình chỉ thi thì sẽ báo cáo cho trưởng ban coi thi quyết định.

Ngoài ra, các thí sinh bị đình chỉ thi sẽ phải nộp lại bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay khi có quyết định. Toàn bộ kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp 2020 của thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy. Thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi kết giờ làm bài thi đối với bài thi trắc nghiệm và 2/3 thời gian làm bài thi đối với bài thi tự luận.

Trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự, cơ quan quản lý giáo dục liên quan sẽ tiến hành lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét và truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng đối với thí sinh để tránh vi phạm các lỗi bị kỷ luật trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối với các thí sinh muốn theo học Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Các ngành đào tạo của trường gồm có:

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.