Các đợt xét tuyển bổ sung vào các trường đại học năm 2020 bắt đầu từ 14/10

Các đợt xét tuyển bổ sung vào các trường đại học năm 2020 bắt đầu từ 14/10

Bộ quy định sau đợt 1, nếu các trường đại học vẫn còn thiếu chỉ tiêu thì có thể xem xét xét tuyển bổ sung sau ngày 14/10 đến hết năm 2020.

Các đợt xét tuyển bổ sung vào các trường đại học năm 2020 bắt đầu từ 14/10

Theo đó, các bạn thí sinh nếu không may mắn trúng tuyển vào các trường đại học đợt 1 thì vẫn còn các đợt xét tuyển bổ sung vào các trường còn chỉ tiêu. Cụ thể, các trường có thể xét từ 14/10 đến hết năm nay.

Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung bắt đầu từ ngày 14/10/2020

Theo đó, phương thức xét tuyển bổ sung của các trường vẫn là lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu đã xác định. Điểm trúng tuyển các đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt đầu tiên. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo trên chuyên trang về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 cập nhật, sau đợt xét tuyển đại học sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, các trường còn thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển bổ sung từ sau ngày 14/10 cho đến hết năm 2020.

Theo đó, các trường nếu muốn xét tuyển bổ sung thì cần công bố các thông tin về chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ (lưu ý điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1), thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển…công khai đến thí sinh. Sau khi xét tuyển thành công, các trường công bố kết quả trên trang thông tin điện tử của trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời gửi báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo quy định thì năm nay, các trường có thể xét tuyển bổ sung sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng các phương thức khác hoặc kết hợp với nhau. Lưu ý là sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký thì mới thực hiện xét tuyển để đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung bắt đầu từ ngày 14/10/2020

Gần 50 trường đại học vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu năm 2020

Trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Theo thông tin được cung cấp bởi Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh, trong đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần lưu ý bám sát, cập nhật thông tin tuyển sinh của từng trường cụ thể mà mình có nguyện vọng trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang web các nhà trường…Vì các đợt tuyển bổ sung sẽ không có một cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1 mà mỗi trường tự đưa ra các thời hạn và yêu cầu khác nhau… Thí sinh căn cứ vào các thông tin này để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường (nộp tại trường, qua chuyển phát nhanh, hoặc theo quy định của từng trường). Thí sinh cũng có thể nộp xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, nhiều đợt khác nhau để xét tuyển.

Hiện nay, trong toàn hệ thống có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu, song mức độ thừa – thiếu giữa các ngành của các trường là khác nhau. Các thí sinh cần tìm hiểu, tính toán, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường nói chung, đặc biệt là các trường thuộc tốp đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên có tuyển bổ sung các đợt sau, tạo điều kiện cho thí sinh có điểm thi THPT tốt nhưng chưa đỗ theo kết quả xét tuyển đợt 1.Ngoài ra, thí sinh có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trong đó cần lưu ý cân nhắc các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này. Thông tin này hiện được nhiều bạn thí sinh quan tâm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí năm 2020 

Nếu không không may mắn trúng tuyển vào các trường đại học mình yêu thích thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng trong nhóm ngành sức khỏe ở trình độ Cao đẳng. Hiện nhà trường đang áp dụng chính sách miễn 100% học phí năm 2020 nếu bạn đỗ tốt nghiệp và nhập học tại Hà Nội trước ngày 25/10/2020. Bạn có thể đăng ký trực tuyến ngay để được cán bộ tuyển sinh nhà trường tư vấn chi tiết. Mọi thông tin liên hệ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau: