Xét học bạ có được cộng điểm ưu tiên khu vực không?

Năm 2020 thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào các trường Đại học, Cao đẳng thì có được cộng điểm ưu tiên khu vực không?

Xét học bạ có được cộng điểm ưu tiên khu vực không?

Năm 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nhóm ngành giáo viên, trong đó có quy định về mức điểm cộng ưu tiên cho từng khu vực. Nhiều thí sinh thắc mắc vậy nếu xét tuyển bằng học bạ thì có được cộng điểm ưu tiên khu vực không?

Xét học bạ là phương thức xét tuyển như thế nào?

Xét học bạ là phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập ở bậc THPT, có thể là kết quả của một tổ hợp môn nào đó hoặc kết quả trung bình cả ba năm học. Điều kiện xét học bạ chung cho các trường là thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT (có thể tốt nghiệp ở năm trước hoặc tốt nghiệp trong năm dự tuyển). Ngoài ra thí sinh cần đáp ứng được các yêu cầu riêng của từng trường, từng ngành. Chẳng hạn như thí sinh muốn xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần đáp ứng được điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT.

Xét học bạ có được cộng điểm ưu tiên khu vực không?

Đa số mỗi trường xét tuyển bằng học bạ sẽ có cách tính điểm xét học bạ khác nhau, một số cách xét phổ biến như:

• Xét tổng= điểm trung bình cả năm lớp 12
  • Xét tuyển 5 học kỳ: Điểm sử dụng để xét tuyển bao gồm điểm của hai học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12.
  • Xét tuyển 6 học kỳ: Sử dụng điểm tổng kết của cả 6 học kỳ từ lớp 10 – 12 để xét tuyển thí sinh.

Việc thí sinh có được cộng điểm ưu tiên khu vực khi xét tuyển bằng học bạ hay không thì còn tùy thuộc vào phương thức tuyển sinh của mỗi trường. Để nắm được điều này, thí sinh cần tham khảo phương án tuyển sinh của trường mà thí sinh muốn đăng ký.

Xét học bạ vào Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 Nhà trường tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo phương thức: xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT (Thí sinh có thể đỗ tốt nghiệp ở các năm trước hoặc sẽ tốt nghiệp năm nay) đều có thể đăng ký xét tuyển dễ dàng, ngoài ra không yêu cầu thêm về điểm số.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Với phương thức xét tuyển đơn giản, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký xét tuyển vào một trong các ngành của trường.

Cách đăng ký xét tuyển như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký theo hình thức trực tuyến.

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 và nộp về trường. hồ sơ gồm:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh gửi hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ sau đây.