Chàng thủ khoa đạt 29,55 điểm duy nhất của Phú Thọ xét tuyển ĐH Y Hà Nội

Lê Bá Hoàng là thí sinh duy nhất của tỉnh Phú Thọ đạt 10 điểm môn Hóa và tổng 29,55 điểm khối B chuẩn bị xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chàng thủ khoa đạt 29,55 điểm duy nhất của Phú Thọ xét tuyển ĐH Y Hà Nội

Theo cập nhật mới nhất từ Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 đã chính thức được công bố khiến không ít thí sinh và phụ huynh bất ngờ bởi phổ điểm thấp kỷ lục ở môn Lịch sử và Ngữ Văn. Tuy nhiên, vẫn có chàng thủ khoa khối B ở tỉnh Phú Thọ với số điểm gần như tuyệt đối 25.55 điểm.

Thí sinh đạt điểm 10 môn Hóa duy nhất của tỉnh Phú Thọ là ai?

Thông tin về điểm thi THPT Quốc gia với phổ điểm thực sự khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi vào sáng 11/7 vừa qua, theo thống kê vẫn chưa có thí sinh nào đạt số điểm tuyệt đối 30/30. Điều đó chứng tỏ đề thi năm nay đã có sự phân hóa rõ rệt và đúng mục đích xét tốt nghiệp và Xét tuyển đại học, Cao đẳng năm 2018. Trong đó, thí sinh duy nhất của tỉnh Phú Thọ đạt số điểm rất cao và là thí sinh duy nhất được 10 môn Hóa thi THPT quốc gia năm 2018 thực sự khiến nhiều người khâm phục. Đó chính là Lê Bá Hoàng. Cậu học trò này còn là thủ khoa của tỉnh khi đạt 29,55 điểm khối B.

Cụ thể, đó là thí sinh Lê Bá Hoàng là học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, kết quả từng môn thi trong tổ hợp môn B bao gồm Toán – Hóa – Sinh của em lần lượt là 9,8; 10; 9,75. Theo đó, tổng điểm 3 môn là 29,55 điểm là thành tích cao nhất mà Hoàng đạt được. Hoàng cũng là thí sinh duy nhất của tỉnh Phú Thọ đạt điểm 10 môn Hóa. Đề thi môn này được thí sinh và giáo viên đánh giá dài và khó, thách thức cả học sinh giỏi có nguyện vọng vào đại học tốp đầu về khả năng làm bài về tốc độ và độ chính xác. Bởi thế, trang tin giáo dục của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã chia sẻ bí quyết của cậu học trò đặc biệt này đến các bạn khác. Cậu nói, để đạt điểm cao thì bạn cần có phương pháp học tập và làm bài tốt như: Mind map, đọc nhanh… Bên cạnh đó, bạn cần tập trung cao độ vào việc học.

Thí sinh đạt điểm 10 môn Hóa duy nhất của tỉnh Phú Thọ là ai?

Thủ khoa tỉnh Phú Thọ sẽ xét tuyển đại học vào Đại học Y Hà Nội năm 2018

Trước đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Hoàng là một trong những thí sinh đỗ vào lớp chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương với mức điểm cao (42,5). Trong kỳ khảo sát chất lượng đầu tiên của trường, em vươn lên vị trí đứng đầu với tổng điểm 30 cho ba môn Toán – Lý – Hóa. Lớp 11-12, chàng trai này tiếp tục dẫn đầu trường và toàn tỉnh về kết quả thi khảo sát THPT quốc gia năm 2018 khiến nhiều người ngỡ ngàng. Theo đó, cậu học trò của vùng đất này cũng đã cho biết, bản thân rất đam mê môn Hóa, tập trung nghiên cứu sách vở, thực hành ở phòng thí nghiệm… Em từng đạt giải nhất môn này trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và là thí sinh có điểm thi cao nhất cũng là điều đương nhiên.

Cũng nói về một lý do khác giúp em đạt thành tích cao tức là điểm 10 môn Hóa và tổng điểm gần như tuyệt đối trong kỳ thi quốc gia năm 2018 chính là sự dạy dỗ của thầy cô.  Nam thủ khoa chia sẻ: “Em luôn được chỉ dẫn, rèn luyện những phương pháp học hiện đại, nhất là quy trình học phân hóa sâu mà trường tổ chức. Mỗi buổi chiều, chúng em được học phân hóa theo các khối mình đăng ký, được đào sâu kiến thức. Thầy cô rèn cho em cách làm bài, kinh nghiệm đọc đề, xử lý đề thi sao cho hiệu quả nhất”.

Nói về dự định trong kỳ tuyển sinh Đại học sau khi biết điểm thi, Giám đốc Sở Giáo dục Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường đánh giá, thành tích thủ khoa 29,55 điểm khối B của toàn tỉnh và là thí sinh duy nhất ở Phú Thọ đạt điểm 10 Hoá học, hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của cậu học trò. Em là niềm tự hào của không chỉ gia đình, nhà trường mà của cả tỉnh Phú Thọ trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thủ khoa tỉnh Phú Thọ sẽ xét tuyển đại học vào Đại học Y Hà Nội năm 2018

Trước đó Bá Hoàng đăng ký xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội để theo đuổi ước mơ thành bác sĩ đa khoa. Hi vọng cậu học trò này sẽ đạt được ước mơ của mình. Thông tin được nhiều sinh viên theo học Cao đẳng Điều Dưỡng quan tâm.

Trang Minh