4 dạng câu hỏi nào sẽ xuất hiện trong đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Ôn luyện kiến thức là việc làm cần thiết giúp thí sinh có thể vững vàng, tự tin khi làm bài thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Một số dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ ra bao gồm:

Dạng bài về ngữ âm, trọng âm

Trong các đề thi thử môn tiếng Anh thì đều có bài tập dạng về ngữ âm, trọng âm, chính vì thế nếu như chịu khó giải đề thi thử tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì thí sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào làm bài thi. Để làm tốt dạng bài này thì thí sinh ngoài việc học thuộc các quy tắc phát âm, trọng âm thì thì còn cần lưu ý một số trường hợp ngoại lệ như kicked có phần gạch chân phát âm là /t/, còn lại đều là /id/.

Dạng bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Đối với dạng bài tìm từ trái nghĩa, đồng nghĩa thì thí sinh muốn đạt điểm cao cần chú ý đến các câu hỏi với những từ in đậm, đây có thể là những từ ít xuất hiện và có thể các em chưa gặp phải bao giờ nên sẽ rất khó để làm tốt nếu như không có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức. Dạng bài này có mục đích là để kiểm tra vốn từ vựng của thí sinh nên để có thể chọn cho mình đáp án chính xác nhất thì các em hãy dịch nghĩa của câu hỏi đó và suy đoán nghĩa của từ. Hãy xem đề bài hỏi đồng nghĩa hay trái nghĩa bằng cách gạch chân hay khoanh tròn từ CLOSEST – OPPOSITE trong đề, vì các phương án đưa ra đều có cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa với từ in đậm, học sinh dễ bị đánh lừa.

Dạng bài điền từ

Dạng bài điền từ vào câu được đánh giá là dễ nhất trong bài thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, chính vì thế để tiết kiệm thời gian thay vì tập trung làm câu hỏi khó thì thì sinh nên tập trung làm câu hỏi dễ trước, thí sinh nên chọn làm câu hỏi dạng bài điền từ trước khi làm các dạng bài khác để tiết kiệm thời gian và rinh điểm về cho mình.

Đối với dạng bài chức năng giao tiếp

Đây là dạng bài để kiểm tra vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu của thí sinh, dạng bài này khá đa dạng nên thí sinh nếu muốn làm tốt dạng bài này thì cần phải có vốn từ vựng thật phong phú mới có thể chọn ra cho mình được những câu trả lời thích hợp nhất cả về ngữ nghĩa, hoàn cảnh giao tiếp, độ lịch sự, thân thiện, lễ phép, làm tốt bài thi này sẽ giúp thí sinh nâng cao giá trị và điểm số bài thi của mình.

Nguồn: Cao đẳng Dược học