3 nhóm đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng Đại học năm 2022

Quy chế tuyển sinh năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định 03 nhóm thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh năm 2022.

3 nhóm đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng Đại học năm 2022

3 nhóm đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng Đại học năm 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, các nhóm đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh năm 2022 (vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng nhóm ngành sư phạm) bao gồm những đối tượng sau đây.

Đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh 2022

Thứ nhất, thí sinh là Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc được xét tuyển thẳng vào những ngành, chương trình do cơ sở đào tạo quy định.

Thứ hai, thí sinh là người đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi, giải đấu cấp quốc gia hoặc quốc tế, do Bộ GD&ĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cử tham gia, sẽ được tuyển thẳng trong năm thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật) vào những ngành mà phù hợp môn thi, nội dung đề tài hoặc nghề mà thí sinh dự thi, thi đấu, giành được giải; cụ thể trong các trường hợp sau:

  • Thí sinh giành được giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế trong các lĩnh vực ca, múa, nhạc, mỹ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận; thời gian giành được giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng;
  • Thí sinh giành được giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia; tính đến thời điểm xét tuyển thẳng thời gian thí sinh giành được giải không quá ba năm;
  • Thí sinh giành được giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế do Bộ LĐTB&XH cử đi; thời gian giành được giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng.
  • Thí sinh là những người đã tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế chính thức được xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bao gồm các giải: Cúp thế giới, Giải vô địch thế giới, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Thế vận hội Olympic, Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Cúp Đông Nam Á; Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), thời gian thí sinh giành được giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng;

Thứ ba, thí sinh là những người đã tốt nghiệp trung cấp ngành sư phạm loại giỏi trở lên, hoặc có bằng tốt nghiệp TC ngành sư phạm loại khá, đồng thời có ít nhất 2 năm làm việc đúng ngành được xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục mầm non hệ cao đẳng.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2022 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tổ chức một đợt duy nhất vào các ngày 7, 8 và 9-7. Thí sinh cần 4 trong số 5 bài thi để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và có thể sử dụng kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học.

Môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi hình thức trắc nghiệm khách quan.

Đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT là được xét tuyển thẳng vào một trong các ngành của trường. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ ban tuyển sinh để được tư vấn.