Y Dược lọt top 3 ngành học được trả lương cao nhất khi ra trường?

Luôn đứng đầu bảng xếp hạng ngành nghề hấp dẫn nhất giới trẻ mọi thời đại, vậy Y Dược có thực sự mang lại mức lương cao ngất ngưỡng cho người học sau khi tốt nghiệp?

Y Dược lọt top 3 ngành học được trả lương cao nhất khi ra trường?

Lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân của mỗi bạn thí sinh vừa tham gia Kỳ thi THPT quốc gia không chỉ là thử thách lớn mà còn là quyết định mang tính bước ngoặt đưa cuộc đời chuyển sang một ngã rẽ mới, đánh dấu bước trưởng thành. Đặc biệt, các bạn nên chọn nghề sẽ theo sao cho ra trường có thể tự nuôi sống bản thân, gia đình và phục vụ những nhu cầu của bản thân. Dưới đây là 13 ngành có thu nhập cao nhất sau khi ra trường:

Ngành công nghệ thông tin bùng nổ

Cùng với sự phát triển của thế giới công nghệ số và những thiết bị hiện đại nhất, có thể thấy rằng thời nay là thời công nghệ thông tin. Nhờ có những đặc điểm ấy mà người học công nghệ thông tin có thể thỏa sức để sáng tạo với công nghệ. Chính vì thế Việt Nam đã và đang ghi nhận một lượng lớn nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang rất thiếu, chuyên môn và sức sáng tạo càng cao thì càng có giá trị chuyển đổi và càng khiến cho nhân lực học ngành này đảm bảo có mức thu nhập tốt. Một giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định con trai học CNTT sau khi ra trường đã có mức lương không tưởng 8 con số trong một công ty phần mềm có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngành Công nghệ thông tin bùng nổ trong thời đại công nghệ số

Tuy nhiên, nói về số đông thì chỉ có khoảng 15% các bạn sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng về trình độ và kỹ năng làm việc. Mức lương thấp nhất trung bình sau khi ra trường khoảng 5 triệu đồng, chứng tỏ sức hút và mức độ cần thiết của nghề này trong tương lai sẽ rất mạnh ở trên toàn thế giới và Việt Nam và hứa hẹn sẽ có mức lương hàng nghìn đô nếu thực sự giỏi.

Ngành ngôn ngữ Anh đón đầu thời cơ

Cùng với công nghệ thông tin thì có thể thấy rằng ngoại ngữ cũng chính là chìa khóa để đưa sinh viên Việt Nam đến gần hơn với thế giới, giúp nước ta hội nhập sâu và rộng hơn với bạn bè quốc tế, đối tác và đối thủ cạnh tranh công bằng. Đặc biệt, trong các ngành cần ngoại ngữ giỏi thì ngành Y Dược chiếm vị trí đầu tiên. Lý giải từ Giảng viên Phạm Tất Đạt, hiện đang công tác tại Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngoài kiến thức chuyên ngành thì ngoại ngữ còn là cầu nối để sinh viên Việt Nam tham khảo và nâng cao chuyên môn bằng những quyển sách tài liệu tiếng nước ngoài mà nước ta vẫn chưa có.

Ngành Ngoại ngữ luôn đón đầu mọi thời cơ trong thời kỳ hội nhập thế giới

Chưa kể, với tất cả các lĩnh vực hoạt động hiện nay đều không thể thiếu được tiếng Anh, thứ ngôn ngữ trở thành ngôn ngữ chung của thế giới sẽ giúp các bạn, doanh nghiệp hợp tác cùng có lợi. Bất kể một đơn vị nào cũng cần nhân viên của mình có nền tảng về ngoại ngữ. Chính vì thế học ngoại ngữ ra trường chính là bước tiến để đón đầu thời cơ và hoạch định tương lai tương sáng và chắc chắn cho mình.

Ngành Y Dược luôn dẫn đầu về chất lượng nhân sự

Không cần nói thì ai cũng đoán được chất lượng nhân sự của ngành Y dược luôn được xếp ở vị trí nhất nhì của kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia từ trước đến nay. Có thể thấy rằng ngành Y Dược luôn chọn được những học sinh có mức điểm đầu vào cao ngất ngưỡng, thậm chí có nhiều thí sinh đạt 8 điểm mỗi môn vẫn không dám mơ được học các trường đại học thuộc nhóm ngành Y Dược. Tuy nhiên, sau khi học xong thì liệu mức lương của sinh viên Đại học Y Dược có cao bằng với cử nhân các ngành khác. Hay chỉ bằng mức lương của các ngành khác chỉ học 4 năm, bác sĩ mới ra trường trình độ đại học trung bình nhận được mức lương là 2,2 triệu đồng.

Y Dược dẫn đầu về chất lượng đầu vào nhưng có mức thu nhập đầu ra thiếu tương xứng

Còn chia sẻ từ một phụ huynh đang giảng dạy lớp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có con đang thực tập ở một bệnh viện thì mức lương mà khối ngành Y Dược ra trường ở Việt Nam là quá thấp và không tương đương với số tiền bỏ ra để học tập và rèn luyện chuyên môn. Các bạn thí sinh nên cân nhắc trước khi đăng ký học đại học, chỉ học trình độ Cao đẳng cũng có thể đảm bảo mức lương và thời gian học không quá dài.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn