Tuyệt chiêu vượt điểm liệt bài thi trắc nghiệm THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang đến gần, và với những môn thi trắc nghiệm như Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, việc nắm vững cách thức làm bài để tối ưu điểm số là vô cùng quan trọng.

Tuyệt chiêu vượt điểm liệt bài thi trắc nghiệm THPT năm 2024

Bài viết này, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  sẽ chia sẻ 9 lưu ý “vàng” giúp một số thí sinh tránh điểm liệt và tự tin chinh phục kỳ thi:

1. Kiểm tra kỹ lưỡng đề thi:

• Mã đề: Đảm bảo tất cả một số môn thi thành phần trong bài Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội có cùng mã đề. Trường hợp phát hiện sai lệch, báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trong vòng 5 phút đầu tiên.
  • Số trang và chất lượng in: Thí sinh hãy kiểm tra kỹ số trang cùng với chất lượng in của đề thi. Trường hợp thiếu trang, rách, hỏng hoặc nhòe mờ, báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trong vòng 5 phút đầu tiên.

2. Tô chính xác số báo danh và mã đề:

• Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào một số mục trên phiếu trả lời trắc nghiệm.
  • Tô đúng số báo danh, bao gồm cả phần số 0 ở phía trước.
  • Tô mã đề cẩn thận, tránh tô sai quy cách hoặc không tô.

3. Tô đáp án rõ ràng, tuyệt đối không tô mờ:

• Tô đậm và tô kín diện tích ô chọn đáp án.
  • Không tô chéo, đánh dấu hoặc sử dụng ký hiệu riêng.
  • Tô sai quy cách hoặc tô quá mờ sẽ không được chấm điểm.

4. Tẩy sạch đáp án đã sửa:

• Khi tô nhầm hoặc muốn thay đổi đáp án, tẩy sạch hoàn toàn chì ở ô cũ trước khi tô ô mới.
  • Thí sinh không nên tẩy sạch đáp án cũ sẽ dẫn đến việc máy chấm nhầm lẫn và sẽ không được tính điểm.

5. Tránh bỏ trống hoặc quên khoanh đáp án:

• Nên đánh dấu hoặc ghi chú những câu hỏi khó để quay lại làm sau.
  • Tránh bỏ trống câu hỏi vì sẽ mất điểm đáng tiếc.

6. Cẩn thận với phiếu trả lời trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

• Tuyệt đối không gấp, làm biến dạng phiếu trả lời.
  • Không viết, vẽ những nội dung không liên quan vào phiếu.
  • Nộp bài thi đúng giờ, sau khi cán bộ coi thi kiểm tra đủ số lượng và cho phép rời khỏi phòng.

7. Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả:

• Đọc kỹ đề bài: Đảm bảo hiểu rõ yêu cầu của đề bài trước khi trả lời.
  • Phân tích một số đáp án: So sánh một số đáp án và chọn ra đáp án đúng nhất hoặc gần đúng nhất với yêu cầu đề bài.
  • Loại trừ đáp án: Loại trừ những đáp án sai một cách rõ ràng để thu hẹp phạm vi lựa chọn.
  • Sử dụng phương pháp giải nhanh: Áp dụng một số phương pháp giải nhanh như rút gọn, ước lượng, thay số,… để tiết kiệm thời gian.
  • Đánh dấu câu hỏi khó: Trường hợp gặp câu hỏi khó, hãy đánh dấu lại để quay lại giải sau khi đã hoàn thành một số câu hỏi dễ hơn.

8. Lời khuyên giải quyết một số câu hỏi khó:

• Bình tĩnh: Không nên vội vàng, hãy dành thời gian để phân tích kỹ đề bài và một số đáp án.
  • Sử dụng kiến thức liên quan: Liên hệ kiến thức đã học để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.
  • Thử một số cách làm giải khác nhau: Trường hợp không giải được bằng cách này, hãy thử áp dụng một số phương pháp giải khác.
  • Đánh dấu và quay lại sau: Trường hợp vẫn không giải được, hãy đánh dấu câu hỏi và quay lại giải sau khi đã hoàn thành một số câu hỏi khác.

9. Dặn dò thí sinh giữ gìn sức khỏe, tâm lý thoải mái trước khi thi:

• Ngủ đủ giấc và ăn uống đầy đủ: Sức khỏe tốt sẽ giúp thí sinh có tinh thần tập trung và tỉnh táo trong khi làm bài.
  • Giữ tinh thần thoải mái: Tránh căng thẳng và lo lắng quá mức, hãy tự tin và tin vào khả năng của mình.
  • Luyện tập giải đề thường xuyên: Giải đề thường xuyên sẽ giúp thí sinh làm quen với hình thức thi và nâng cao kỹ năng làm bài.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi: Kiểm tra kỹ lưỡng một số vật dụng cần thiết như bút, thước kẻ, máy tính,… để tránh trường hợp thiếu sót.

Lưu ý thêm:

• Tham khảo kỹ hướng dẫn làm bài thi trước khi thi.
  • Giữ bình tĩnh, tập trung cao độ trong suốt quá trình làm bài.
  • Quản lý thời gian hợp lý để hoàn thành tất cả một số câu hỏi.

Cán bộ tuyên sinh Cao đẳng Dược cho biết: Hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng này để tự tin bước vào kỳ thi THPT 2024 và chinh phục điểm số cao nhất! Chúc thí sinh thành công!

Chúc bạn học tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT 2024!

Tổng hợp bởi  caodangduochoc.edu.vn