Từ 4/10 – 15/11: Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tầm soát ung thư vú miễn phí

Theo kế hoạch từ ngày 4/10 – 15/11, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM sẽ tổ chức chương trình khám, tầm soát ung thư vú miễn phí cho 100 chị em phụ nữ từ 40 tuổi trở lên và phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao.

Từ 4/10 – 15/11: Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tầm soát ung thư vú miễn phí

Theo đó, những người có trong danh sách các đối tượng cần tầm soát ung thư vú đáp ứng điều kiện trên sẽ được kiểm tra ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM trong thời gian trên.

100 phụ nữ sẽ được khám tầm soát ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thông tin: Tới đây, bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tổ chức tầm soát ung thư cho 100 phụ nữ. Cụ thể, người nghi có bệnh sẽ được kiểm tra miễn phí: khám lâm sàng, siêu âm vú và chụp nhũ ảnh. Những trường hợp có tổn thương sẽ được theo dõi và điều trị theo bệnh lý tuyến vú. Các trường hợp không có tổn thương được hẹn theo dõi tái khám định kỳ.

Theo thông tin được các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, chương trình khám tầm soát diễn ra vào Thứ 6 hàng tuần (sáng từ 8h – 11h, chiều 13h – 15h), bắt đầu từ ngày 4/10 – 15/11 tới đây. Đây sẽ là hoạt động giúp chị em có thể phát hiện sớm ung thư để điều trị càng sớm càng tốt.

100 phụ nữ sẽ được khám tầm soát ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Khám tầm soát ung thư vú là hoạt động thường niên của Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo các chuyên gia y tế, khám tầm soát ung thư vú là một trong những hoạt động thường niên của Đơn vị Tuyến vú bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh công tác khám và điều trị, các bác sĩ tại đây còn thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện, hướng dẫn bệnh nhân tự khám vú nhằm nâng cao kiến thức cộng đồng về phòng, chống ung thư vú cho các chị em…

Vì thế, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, chị em cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra càng sớm càng tốt. Tốt nhất, 6 tháng 1 lần, phụ nữ nên đi khám định kỳ để phát hiện kịp thời các bệnh lý liên quan.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn