Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chốt ngày tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Vậy thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày nào, thi mấy môn?

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày nào?

Theo thông tin mới nhất, Bộ GD&ĐT đã trình phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 lên Chính phủ và đã được thống nhất. Theo đó một số thông tin về thời gian thi và các môn thi cụ thể như sau.

Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 vào ngày nào?

Theo thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày cụ thể là ngày 9 và 10/8 với yêu cầu phải bảo đảm kết quả chính xác, khách quan, tin cậy để phục vụ mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng như phục vụ tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng.

Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 mấy môn?

Về cơ bản, các môn trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 vẫn ổn định như năm 2019. Có tất cả 5 bài thi bao gồm: 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 2 bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Thí sinh đăng ký dự thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên không phải thi môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

Nội dung đề thi sẽ bám sát nội dung chương trình đã được tinh giản, đồng thời vẫn sẽ đảm bảo có sự phân hóa phù hợp để các trường sử dụng làm căn cứ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ đã giao chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương, khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi ở địa phương, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, trung thực. Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn UBND cấp tỉnh tổ chức kỳ thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc và thành công

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội khi nào?

Đối với các thí sinh muốn đăng ký Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần tìm hiểu về thời gian xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 để không bỏ lỡ cơ hội.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Cụ thể năm nay trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay từ thời gian này bằng một trong hai cách sau.

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau.

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 về địa chỉ trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ gồm:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ bộ phận tuyển sinh của trường để được tư vấn theo thông tin sau đây.