Thí sinh tốt nghiệp THPT năm trước muốn xét tuyển Cao đẳng Y Dược có phải thi lại không?

Bạn Xuân Trường ở Bắc Ninh hỏi: “Em đã tốt nghiệp Trung học phổ thông từ năm 2017 sau đó đi bộ đội, năm nay em muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược thì có phải đăng ký thi lại không?”

Trả lời.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn Xuân Trường như sau:

Quy chế tuyển sinh cao đẳng của Bộ LĐTB&XH quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng là tốt nghiệp Trung học phổ thông. Căn cứ theo quy định này, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra phương thức tuyển sinh đó là: XÉT TUYỂN THẲNG THÍ SINH ĐỖ TỐT NGHIỆP THPT.

Đối tượng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 gồm có:

• Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông các năm trước.
  • Thí sinh đã hoàn thành chương trình phổ thông và thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Như vậy, em đã tốt nghiệp Trung học phổ thông từ năm 2017 thì em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà không cần phải đăng ký dự thi lại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay cũng như không phải lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… có cao không.

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực y dược trình độ cao đẳng được đông đảo thí sinh lựa chọn. Hiện nay trường đào tạo nhân lực cho ngành Y tế ở các chuyên ngành:

• Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy là 03 năm. Phương châm đào tạo của trường là sinh viên sau khi tốt nghiệp nắm vững kiến thức chuyên môn, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, có đạo đức và tác phong của người thầy thuốc, sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc ngay và có việc làm.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trước sau đó hoàn thiện hồ sơ và nộp về trường.

Đăng ký xét tuyển Online

Thí sinh có nguyện vọng học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.