Ngành Kinh tế vẫn là ngành thí sinh lựa chọn nhiều nhất

Thông tin từ phía Bộ GD&ĐT, trong năm 2017 chỉ tính riêng số thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học thì ngành Kinh tế vẫn được thí sinh ưa chuộng nhất.

Ngành Kinh tế vẫn là ngành thí sinh lựa chọn nhiều nhất

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm nay cả nước có xấp xỉ 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học. Trong đó có 10 nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất, chiếm tới 50% thí sinh đăng ký cả nước. Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội có được, nhóm ngành kinh doanh với trên 80.000 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (chiếm 12,6% trong tổng số thí sinh).

Ngành Kinh tế vẫn chiếm được lựa chọn nhiều nhất

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, số liệu thống kê này cho thấy nhóm ngành kinh doanh được yêu thích nhất. Xu hướng này không thay đổi nhiều so với những năm trước đây. Tuy nhiên trong từng nhóm ngành cụ thể đều có một ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất. Chẳng hạn trong số trên 80.000 thí sinh đăng ký vào nhóm ngành kinh doanh năm nay thì có tới 45% chọn ngành quản trị kinh doanh (tức trên 36.000 thí sinh).

Với trên 42.500 thí sinh đăng ký, nhóm ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài xếp vị trí thứ 2 (chiếm 6,7%). Tiếp theo là nhóm ngành đào tạo giáo viên với trên 39.000 thí sinh đăng ký (6,2%). Nhóm ngành luật (5,5%), nhóm ngành y học (5%), nhóm ngành công nghệ thông tin có trên 27.000 TS (4,3%), nhóm ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí (3,7%).

Số liệu tổng hợp trên đây còn cho thấy thí sinh đã chọn ngành nghề theo nhu cầu của xã hội, khả năng tìm được việc làm khi tốt nghiệp. Khối ngành kỹ thuật trước đây khó tuyển sinh thì nay phục hồi mạnh mẽ như công nghệ kỹ thuật ô tô trong nhóm ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí. Ở nước ta hiện nay tỷ lệ bác sĩ/vạn dân còn ở mức thấp nên nhu cầu nhân lực ngành y dược rất lớn. Vì thế, mặc dù điểm đầu vào ngành y đa khoa năm nào cũng rất cao nhưng vẫn thu hút nhiều thí sinh.

Ngành Dược được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển kinh tế

Việc thí sinh lựa chọn ngành nghề theo đúng nhu cầu của xã hội đã phần nào giúp nhân lực trong ngành Dược được tăng lên đáng kể, song vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu của của cả xã hội. Trong những năm qua, với sự phát triển không ngừng nghỉ ngành Dược đã dần khẳng định được chỗ đứng của mình và có không ít các bạn trẻ đều muốn theo học trong lĩnh vực này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các thí sinh, trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược, giúp các thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực này có cơ hội làm công việc mà mình yêu thích. Chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đó là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, với điều kiện này thí sinh gần như đã nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Nhà trường.

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức đăng ký:

1. Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
  2. Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ trên.
  3. Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường tại đường link dưới đây:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Cao đẳng Dược Hà Nọi Đăng ký xét tuyển Online

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trước, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia sẽ hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược và nộp về trường.