HOT: Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng BCS Trung Quốc có kích thước quá nhỏ

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế của Zimbabwe đã lên tiếng phàn nàn về kích thước của những chiếc bao cao su do Trung Quốc xuất khẩu quá nhỏ so với kích cỡ của đàn ông ở đây.

HOT: Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng BCS Trung Quốc có kích thước quá nhỏ

Thông tin trên đã được dư luận hết sức quan tâm. Sau khi nhận được phản hồi, các hãng sản xuất bao cao su của Trung Quốc cho biết sẽ cân nhắc để sản xuất sản phẩm có kích thước lớn hơn, phù hợp hơn với người Zimbabwe.

Bao cao su Trung Quốc bị phàn nàn là quá nhỏ so với kích cỡ người dùng

Đó là thông tin được trang tin y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đến các độc giả vào sáng nay. Được biết sự việc xảy ra khiến dư luận hết sức quan tâm. Cụ thể, bao cao su do Trung Quốc sản xuất quá nhỏ, bộ trưởng y tế Zimbabwe phàn nàn không vừa. Ông cho rằng chiếc bao cao su do Trung Quốc sản xuất và xuất khẩu sang Zimbabwe có kích thước quá nhỏ so với kích cỡ của quý nam giới nước này và cần thay đổi cho phù hợp hơn. Vì thế, các hãng bao cao su Trung Quốc cũng đang cân nhắc sản xuất ra những chiếc bao có kích thước lớn hơn, vừa hơn dành riêng cho đàn ông ở thị trường Châu Phi.

Theo thông tin được một bạn sinh viên học Cao đẳng Y cập nhật từ báo chí thì trên thế giới hiện nay, Trung Quốc đang là một trong những nước sản xuất bao cao su lớn nhất với số lượng nhiều nhất. Đất nước đang có 300 hãng sản xuất với sản lượng lên tới 3 tỷ chiếc bao cao su phục vụ nhu cầu của người dân mỗi năm. Tuy nhiên, có thể nhận thấy chất lượng cũng như độ tinh tế trong thiết kế của sản phẩm đặc biệt do Trung Quốc làm ra chưa thực sự làm cho khách hàng hài lòng. Đặc biệt, theo bảng thống kê kích thước của quý của đàn ông các quốc gia trên thế giới thì có thể nhận ra thể lượng bao cao su mà Trung Quốc sản xuất vẫn dựa trên kích cỡ của nam giới Trung Quốc mà chưa hợp lý với đàn ông các nước khác, trong đó có Zimbabwe.

Bao cao su Trung Quốc bị phàn nàn là quá nhỏ so với kích cỡ người dùng

Sẽ tự sản xuất bao cao su để không phụ thuộc vào sản phẩm nhập khẩu

Theo đó, tại một sự kiện về y tế diễn ra ở thủ đô Harare hồi tuần rồi nhằm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, bộ trưởng bộ y tế Zimbabwe David Parirenyatwa khẳng định rằng: “Các quốc gia khu vực Nam Phi có tỷ lệ HIV cao và chúng ta cần phải tuyên truyền việc sử dụng bao cao su. Giới trẻ tại đây đã có những hiệu bao cao su mà họ thích, uy nhiên chúng tôi vẫn chưa sản xuất được chúng. Chúng tôi phải nhập khẩu bao cao su từ Trung Quốc và một số người đàn ông của chúng tôi phàn nàn rằng nó quá nhỏ”. Trước tình hình căng thẳng này, Parirenyatwa cũng cho biết Zimbabwean để khắc phục hiện tượng không vừa thì nước này sẽ tìm cách tự sản xuất bao cao su chứ không phụ thuộc vào việc nhập khẩu từ những nước khác nữa. Về phía nước Trung Quốc, Zhao Chuan, giám đốc điều hành của hãng bao cao su Daxiang and His Friends Technology khẳng định rằng công ty đang lên kế hoạch sản xuất bao cao su với kích cỡ lớn hơn, phù hợp hơn với của quý của đàn ông ở thị trường châu Phi.

Ông cho biết thêm rằng: “Đối với các nhu cầu khác nhau từ khách hàng ở Zimbabwe, với tư cách là sản xuất từ Trung Quốc, chúng tôi có khả năng và nghĩa vụ phải đáp ứng, vì thế chúng tôi bắt đầu tiến hành khảo sát dữ liệu người dùng tại các vùng này để chuẩn bị cho các sản phẩm ra mắt trong tương lai với kích thước lớn hơn”. Thông tin hiện đang được nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược quan tâm, nhất là các bạn nam.

Trang Minh