Học Cao đẳng Y Dược ngành nghề nào thu nhập cao nhất?

Khối ngành Cao đẳng Sức khỏe luôn thu hút nhiều sinh viên bởi triển vọng nghề nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, trong số một số ngành thuộc khối này, ngành nghề nào có mức thu nhập cao nhất luôn là câu hỏi được quan tâm.

Các trường Cao đẳng y dược Hà Nội

Học Cao đẳng Y Dược để có thu nhập khủng sau khi ra trường

Bài viết này được các giảng viên Cao đẳng Dược và Cao đẳng Y Dược TP.HCM, Hà Nội sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ngành nghề thuộc khối Cao đẳng Sức khỏe và tìm ra ngành có thu nhập cao nhất.

1. Ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế, đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân từ khâu khám bệnh, điều trị cho đến phục hồi. Điều dưỡng viên không chỉ làm việc tại một số bệnh viện, phòng khám mà còn có thể làm việc tại nhà riêng của bệnh nhân.

Mức lương của điều dưỡng viên dao động tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và nơi làm việc. Ở một số bệnh viện công, lương cơ bản của điều dưỡng viên mới ra trường thường dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, ở một số bệnh viện tư nhân, mức lương có thể lên tới 10-15 triệu đồng/tháng, chưa kể một số khoản thưởng và phụ cấp khác.

2. Ngành Dược

Ngành Dược với đặc thù riêng biệt, không chỉ dừng lại ở việc bán thuốc mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác như nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc. Dược sĩ có thể làm việc tại một số bệnh viện, phòng khám, công ty dược phẩm, hoặc mở quầy thuốc riêng.

Mức lương của dược sĩ hệ Cao đẳng cũng rất đa dạng. Dược sĩ làm việc tại một số bệnh viện công có thể nhận lương từ 7-9 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nếu làm việc tại một số công ty dược phẩm lớn hoặc mở quầy thuốc riêng, thu nhập của dược sĩ có thể cao hơn nhiều, từ 15-30 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí cao hơn.

3. Ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học là chuyên ngành học đào tạo kỹ thuật viên thực hiện những xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị bệnh. Công việc của một số kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận, do đó mức thu nhập của họ cũng khá cao.

Mức lương của kỹ thuật viên Cao đẳng xét nghiệm y học thường dao động từ 8-12 triệu đồng/tháng tại một số bệnh viện công. Nếu làm việc tại một số bệnh viện tư nhân hoặc phòng xét nghiệm tư, mức lương có thể lên tới 15-20 triệu đồng/tháng.

4. Ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học chuyên về một số kỹ thuật chụp X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ (MRI),… để chẩn đoán và điều trị bệnh. Đây là ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật cao và sự chính xác tuyệt đối.

Mức lương của kỹ thuật viên hình ảnh y học tại một số bệnh viện công thường từ 8-12 triệu đồng/tháng. Ở một số bệnh viện tư nhân hoặc phòng khám tư, mức lương có thể cao hơn, dao động từ 15-25 triệu đồng/tháng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy 2024

5. Ngành Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là ngành học đào tạo một số kỹ thuật viên giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sau một số chấn thương, bệnh tật. Công việc của một số kỹ thuật viên phục hồi chức năng không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà còn cần sự kiên nhẫn và tận tâm.

Mức lương của kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại một số bệnh viện công thường từ 6-10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, ở một số trung tâm phục hồi chức năng tư nhân hoặc khi làm việc tại nhà riêng của bệnh nhân, mức lương có thể cao hơn, từ 12-20 triệu đồng/tháng.

Trong khối ngành Cao đẳng Sức khỏe, mỗi ngành nghề đều có những cơ hội và mức thu nhập khác nhau. Tuy nhiên, xét về mức thu nhập cao nhất, ngành Dược và Kỹ thuật Hình ảnh Y học có vẻ nổi bật hơn cả. Dược sĩ và kỹ thuật viên hình ảnh y học không chỉ có cơ hội làm việc tại nhiều nơi mà còn có thể đạt mức thu nhập rất cao, đặc biệt khi làm việc tại một số bệnh viện tư nhân, công ty dược phẩm lớn hoặc mở quầy thuốc, phòng khám riêng.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Việc lựa chọn ngành nghề không chỉ dựa trên mức thu nhập mà còn phải phù hợp với đam mê và khả năng của từng cá nhân. Hy vọng bài viết này sẽ giúp một số bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn con đường sự nghiệp phù hợp trong khối ngành Cao đẳng Sức khỏe.

Tổng hợp bởi https://caodangduochoc.edu.vn