Dự kiến mức học phí ngành Y Dược các trường Đại học trên toàn quốc năm 2019

Ngoài việc cân nhắc chọn trường, ngành học sao cho phù hợp thì mức học phí của ngành học cũng là một vấn đề được cả thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm

Học phí của là một vấn đề rất được quan tâm

Dưới đây sẽ là những tổng hợp về mức học phí ngành Y Dược của các trường đại học trên toàn quốc.

Mức Học Phí Dự Kiến Khối Ngành Y Dược Năm 2019

Tại Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội: Khoa Y Dược của nhà trường, đào tạo các ngành: Y khoa, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm và Kỹ thuật Hình ảnh Y học, với mức học phí trung bình 1.180.000 đồng/tháng. Riêng ngành Răng-Hàm-Mặt (hệ chất lượng cao), mức học phí cao hơn, là 6 triệu đồng/tháng.

Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc Gia Hà Nội): Ngành Hóa dược học có mức học phí 3,5 triệu đồng/tháng.

Đại học Dược Hà Nội: Học phí trung bình hệ chính quy của Đại học Dược Hà Nội được tính theo từng giai đoạn khác nhau. Theo đó, giai đoạn 2019-2020, mức học phí 1,3 triệu đồng/tháng; đến giai đoạn 2020-2021 sẽ tăng lên 1.430.000 đồng/tháng.

Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam: 2 ngành đào tạo là Y khoa và Dược học tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam có mức học phí 1,3 triệu đồng/tháng.

Đại học Y tế Công cộng: Các ngành đào tạo Dinh dưỡng học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Y tế Cộng đồng, có mức học phí từ 5 triệu đồng/học kỳ đến 7 triệu đồng/học kỳ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)

Đại học Y Dược TP.HCM: Mức học phí năm học 2019-2020 của các ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Điều dưỡng và Y tế Công cộng là 13 triệu đồng/năm.

Đại học Quốc gia TP.HCM: Học phí trung bình của hệ chất lượng cao ngành Y khoa, Dược học và Răng-Hàm-Mặt của khoa Y, được tính theo lộ trình. Theo đó, ngành có mức học phí cao nhất là Răng-Hàm-Mặt có mức học phí 80 triệu đồng/năm. Thấp nhất là ngành Dược học với mức học phí 50 triệu đồng/năm.

Đại học Công nghệ TP.HCM: Ngành Dược học có học phí từ 19 triệu đồng/học kỳ đến 20 triệu đồng/học kỳ.

Đại học Tôn Đức Thắng: Ngành Dược học có mức học phí 42 triệu đồng/năm.

Đại học Nguyễn Tất Thành : Mức học phí ngành Y đa khoa với 70 triệu đồng/năm.

Đại học Y Dược (Đại Học Huế): Mức học phí trung bình của Đại học Y Dược (Đại Học Huế), quy định năm 2018-2019, được tính theo tín chỉ. Với các ngành học khác nhau (Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Điều dưỡng và Y tế Công cộng), mức học phí theo tín chỉ không như nhau.

Đại học Y Dược Cần Thơ: Học phí đối với sinh viên, học viên trúng tuyển hệ chính quy nhập học từ năm 2017 đến 2018 trở về sau của nhà trường được tính theo tín chỉ với 548.000 đồng/tín.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội Tuyển Sinh Miễn Giảm 100% Học Phí

Mới mục đích động viên thí sinh theo đuổi đam mê ngành Y Dược cũng như giúp đỡ các trường hợp khó khăn. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2019 cho các thí sinh thuộc 1 trong 2 nhóm đối tượng sau:

1. Học sinh có điểm thi THPT Quốc gia các môn Toán – Lý – Hoá (Khối A) và Toán – Hoá – Sinh (Khối B) tính tổng 3 môn = 15 điểm trở lên.
  2. Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm tổng kết trung bình các môn học 03 năm lớp 10, 11, 12 khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019.

(Quy định ưu tiễn miễn giảm học phí này có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/7/2019).

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2019

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: https://caodangduochoc.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.