ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn chưa thể thống nhất quy chế tuyển sinh

Ban đầu ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh trên toàn quốc nhưng ngày 8/6 trường lại thông báo thay đổi chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu ở TPHCM và giờ vẫn chưa kết luận về quy chế tuyển sinh.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn chưa thể thống nhất quy chế tuyển sinh

Trong khi đó, trước đó đã có tới hơn 16 nghìn thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 đăng ký nguyện vọng vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Và thời điểm đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi cũng đang đến gần nên thay đổi nguyện vọng thí sinh khó khăn. Để giải quyết vấn đề này lãnh đạo nhà trường vẫn đang chờ chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo khu vực tuyển sinh

Trước khi thay đổi khu vực tuyển sinh của trường từ tất cả các thí sinh trên 6 tỉnh thành thì nhà trường lại có một thay đổi hết sức bất ngờ khiến cả phụ huynh và học sinh đến từ các tỉnh thành ngoài thành phố Hồ Chí Minh hết sức hoang, mang lo lắng. Theo đó, một giảng viên hiện đang giảng dạy các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay chị cũng có con gái năm nay đăng ký dự thi vào trường này và cảm thấy hết sức hoang mang vì chỉ còn mấy ngày nữa kỳ thi đã bắt đầu, thời gian thay đổi nguyện vọng cũng quá gấp và con gái chị lại rất yêu thích ngôi trường này nên muốn học ở đây. Đến nay cùng với sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, sự hoang mang của phụ huynh lẫn học sinh thì nhà trường vẫn đang chờ chỉ đạo từ TP.HCM để giải quyết vừa đáp ứng đúng quy chế tuyển sinh nhà trường vừa không gây khó khăn cho thí sinh.

Theo đó, đứng trước hơn 16.000 thí sinh đăng ký vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ nhiều tỉnh khác nhau, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã ký công văn chính thức yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải tuyển sinh cả nước, đúng như thông báo quy chế tuyển sinh vào hồi tháng 3/2017. Trong công văn ngày 9-6, Thứ trưởng nhấn mạnh: “Vào thời điểm này, khi các thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi đã đến rất gần thì việc thay đổi khu vực tuyển sinh của trường là không phù hợp với quy chế tuyển sinh”. Ngày 8/6, khi nhà trường thông báo đột ngột. thay đổi vùng tuyển sinh các thí sinh có hộ khẩu TP.HCM. Đến nay, kết luận về khu vực tuyển sinh chưa đi đến hồi kết và đang cần chờ sự chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa xuống. Theo chia sẻ của sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội thì nếu thay đổi khu vực tuyển sinh thì sẽ có hàng nghìn thí sinh lao đao vì việc thay đổi nguyện vọng, đăng ký dự thi, dự tuyển.

Hàng nghìn thí sinh đăng ký vào ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoang mang

Chờ chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM

Sau khi có phản ánh và thông tin trường thay đổi khu vực tuyển sinh từ cả nước thành chỉ thành thí sinh có hộ khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh thì Bộ GD và ĐT đã có chỉ tạo. Theo vấn đề, PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường cũng mong muốn đáp ứng nhu cầu của thí sinh và mong muốn được tuyển sinh cả nước song UBND TP.HCM chưa đồng ý.

Theo thông tin báo chí qua lời một học viên đang theo lớp liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Thứ trưởng Bùi Văn Ga, hiện Bộ GD&ĐT đang chờ kết quả chỉ đạo xử lý của UBND TP.HCM rồi mới có ý kiến tiếp theo. Thế nhưng trước đó, Bộ đã thể hiện rất rõ quan điểm yêu cầu Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh trong công văn gửi nhà trường tránh gây khó khăn cho các thí sinh đăng ký dự thi đến từ các tỉnh khác ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017

Theo đó, các bạn thí sinh đăng ký vào các trường Y Dược như ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch gặp khó khăn trong việc đăng ký dự thi thì có thể chọn con đường khác như đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Trung Cấp đơn giản hơn. Trong đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn có thể đăng ký theo học với hình thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia hết sức nhanh chóng. Bạn chỉ cần hoàn thiện hồ sơ do nhà trường yêu cầu rồi gửi về địa chỉ của trường là đã có cơ hội trở thành sinh viên ngành Y Dược.