Các mốc thời gian của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh cần ghi nhớ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6/7 – 9/7/2021, sau đây là những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Các mốc thời gian của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh cần ghi nhớ

Căn cứ theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những mốc thời gian quan trọng để không bỏ lỡ.

Các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cụ thể, theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT kể từ tháng 1/6/2021 trở đi như sau:

• Trước ngày 1/6: Nhận phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp kèm hồ sơ.
  • Trước ngày 4/6: Thông báo những thí sinh không đủ điều kiện dự thi.
  • Ngày 6/7/2021: Thí sinh đến địa điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
  • Ngày 7/7/2021: Buổi sáng thí sinh làm bài thi Ngữ văn trong thời gian 120 phút; Buổi chiều làm bài thi toán với thời gian 90 phút.
  • Ngày 8/7/2021: Buổi sáng thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên, bài thi Khoa học xã hội. Mỗi bài thi có thời lượng 50 phút; Buổi chiều thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ với thời gian là 60 phút.
  • Ngày 9/7/2021 là thời gian dự phòng của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Ngày 26/7/2021: Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Chậm nhất ngày 28/7/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Trước ngày 30/7: Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.
  • Chậm nhất 2/8: Thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, nhận học bạ và các loại giấy chứng nhận.
  • 27/7 – 5/8: Nhận đơn phúc khảo, lập danh sách phúc khảo.
  • Chậm nhất 20/8: Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Điều kiện để thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần phải dự thi 4 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (đối với thí sinh hệ giáo dục THPT) hoặc 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Bài thi tổ hợp tự chọn (đối với thí sinh hệ giáo dục thường xuyên).

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển đại học, cao đẳng. Đối với các thí sinh tự do, thí sinh có thể dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Trên đây là thông tin ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp về các mốc thời gian của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nếu thí sinh yêu thích khối ngành Y Dược, thí sinh có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.

Đăng ký xét tuyển Online

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ ban tư vấn tuyển sinh của trường để được giải đáp.