Bác sĩ Hoàng Công Lương nộp đơn kháng cáo lên TAND TP. Hòa Bình

Liên quan đến vụ án chạy thận ở BVĐK Hòa Bình, bác sĩ Lương cùng 4 người khác trong các bị cáo đã chính thức nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân TP.Hòa Bình.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nộp đơn kháng cáo lên TAND TP. Hòa Bình

Theo đó, ngày 3/3 vừa qua, bác sĩ Hoàng Công Lương cùng với 4 người khác trong 7 bị cáo vụ án chạy thận khiến 9 người chết khi đang chạy thận nhân tạo đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân Thành phố Hòa Bình.

Hoàng Công Lương cùng 4 người khác viết đơn kháng cáo nộp TAND TP. Hòa Bình

Trang tin tức y tế mới nhất của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Paseur thì ngày 3/3/ vừa qua, bác sĩ Hoàng Công Lương cùng 4 người khác trong 7 bị cáo liên quan đến vụ án chạy thận làm 9 nạn nhân tử vong ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, xảy ra vào hồi tháng 5/2017 chính thức nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình.

Các bị cáo nộp đơn kháng cáo bao gồm: Hoàng Công Lương, nguyên bác sĩ khoa Phục hồi sức bệnh viện đa khoa Hòa Bình, Đỗ Anh Tuấn (nguyên Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn – công ty ký kết hợp đồng sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống nước lọc RO với BV), Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư của bệnh viện). Còn lại 2 bị cáo không làm đơn kháng cáo bao gồm: Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh – công ty trực tiếp thực hiện việc sửa chữa, được công ty Thiên Sơn thuê lại) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư của BV).

Theo đó, TAND thành phố Hòa Bình đã nhận được đơn kháng cáo của bị đơn dân sự là Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Sơn và 9 đại diện cho gia đình bị hại. Vì thế, phiên tòa phúc thẩm vụ án chạy thận dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 4/2019 tới. Đại diện lãnh đạo TAND tỉnh Hòa Bình khẳng định thông tin trên.

Hoàng Công Lương cùng 4 người khác viết đơn kháng cáo nộp TAND TP. Hòa Bình

Bác sĩ Lương phản đối tội danh Vô ý làm chết người với 42 tháng tù giam

Trước đó, tại phiên xét xử vụ án chạy thận kéo dài từ ngày 14 – 25/1 (sau 7 ngày thẩm vấn và 4 ngày tranh tụng), TAND kết tội Vô ý chết người với Hoàng Công Lương, tuyên phạt 42 tháng tù. Tương tự Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty Trâm Anh) cũng mang tội danh Vô ý làm chết người, phạt 54 tháng tù. Với mức án trên, bác sĩ Hoàng Công Lương phản đối. Còn lại với các bị cáo khác cụ thể 30 tháng tù với Trương Quý Dương, 36 tháng với Trần Văn Thắng, Hoàng Đình Khiếu, 42 tháng với Trần Văn Sơn, 30 tháng tù giam với Đỗ Anh Tuấn  về tội danh thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã buông lỏng việc quản lý trong một thời gian dài khiến Điều dưỡng làm việc cẩu thả khi chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân. Còn khi sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống nước lọc RO, Bùi Mạnh Quốc đã sử dụng hóa chất độc hại, không được dùng trong Y tế là HF và HCL và để tồn đọng một lượng dư lớn. Sau đó, ngày 29/5/2017, chưa sửa xong, bệnh viện này đã đưa máy vào hoạt động nhưng Quốc không ngăn cản khiến xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng: 9 người tử vong và 9 người khác bị tổn hại sức khỏe khi đang chạy thận nhân tạo.

Bác sĩ Lương phản đối tội danh Vô ý làm chết người với 42 tháng tù giam

Cùng với đó, Tòa án Nhân dân Tp. Hòa Bình cũng nhận thấy đã có dấu hiệu bỏ sót tội phạm trong giai đoạn điều tra nên đề nghị khởi tố điều tra bổ sung hành vi thiếu trách nhiệm ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với bị can Hoàng Công Tình (phó khoa hồi sức tích cực). Hiện sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm từ dư luận trên cả nước.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn