Các trường Đại học Y Dược xét tuyển NV2 điểm chuẩn thấp hơn NV1

Nhiều trường Đại học Y Dược phải hạ điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 2 vì không đủ chỉ tiêu. Dưới đây là danh sách một số trường Y Dược xét tuyển NV2 năm 2016.

Trường Đại học Y Hà Nội.

Trường Đại học Y Hà Nội đã thông báo xét tuyển NV2 với 206 chỉ tiêu cho 8 ngành bao gồm: Y đa khoa (phân hiệu Thanh Hóa), Y học Dự phòng, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Khúc xạ nhãn khoa.

Các trường Đại học Y Dược xét tuyển NV2 điểm chuẩn thấp hơn NV1

Trường ĐH Y Hà Nội xét tuyển NV2.

Trong đó ngành tuyển chỉ tiêu bổ sung cao nhất là ngành Y Đa khoa (phân hiệu Thanh Hóa) với 41 chỉ tiêu và ngành Y học Dự phòng với 46 chỉ tiêu.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2 bổ sung thấp nhất là ngành Y tế công cộng với 20.25 điểm, cao nhất là ngành Y đa khoa (phân hiệu Thanh Hóa) với 23,5 điểm.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 theo cả 3 phương thức: Đăng ký trực tuyến, nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện. Thí sinh đăng ký trực tuyến phải nộp lệ phí qua tài khoản ngân hàng của trường.

Thí sinh không nộp lệ phí ĐKXT và nộp sau thời gian quy định (từ 21/8 đến trước 17h ngày 31/8) sẽ không được xét tuyển.

Trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 trước ngành 4/9.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh bổ sung 81 chỉ tiêu cho 5 ngành đào tạo. Trong đó ngành Điều dưỡng tuyển bổ sung nhiều nhất 49 chỉ tiêu và thấp nhất là ngành Răng Hàm Mặt với 8 chỉ tiêu.

Điểm nhận hồ sơ tất cả các ngành đều thấp hơn đợt 1.

Tiêu chí phụ theo thứ tự như sau: Điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ hoặc điểm Ngoại ngữ được phiên ngang theo quy định, trung bình cộng điểm học tập 3 năm học THPT.

Ngành Khúc xạ Nhãn khoa có điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ điểm 7.0 trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức.

Các trường Đại học Y Dược xét tuyển NV2 điểm chuẩn thấp hơn NV1 - 2

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển NV2.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện, vùng tuyển sinh là TP.HCM. Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện phải đến trường đóng lệ phí xét tuyển chậm nhất là ngày 31/8.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Trường  ĐH Y Dược TP.HCM xét tuyển bổ sung 402 chỉ tiêu cho 12 ngành đào tạo. Trong đó ngành Răng Hàm Mặt là ngành “hot” nhưng cũng phải tuyển bổ sung 12 chỉ tiêu.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung là 18 điểm với ngành Y tế công cộng, các ngành khác lấy từ 20 điểm trở lên.

Khoa Y – ĐH quốc gia TP.HCM.

Khoa Y – ĐHQG TP.HCM xét tuyển bổ sung ngành Dược học 50 chỉ tiêu. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 21,5 điểm trở lên, trong khi điểm chuẩn NV1 của ngành Dược học là 25 điểm.

Điều kiện sơ tuyển, trung bình cộng của các điểm trung bìnhnăm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,5 trở lên. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba mônToán, Hóa, Sinh không nhân hệ số.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo 3 cách như đợt 1. Nếu đăng ký trực tiếp tại Khoa cần chuẩn bị hồ sơ mang đến Khoa Y để nộp và đóng lệ phí. Nếu đăng ký trực tuyến thì phải nộp lệ phí và bản sao học bạ THPT qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Khoa Y trước ngành 28/8.

Nếu đăng ký theo đường bưu điện, thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ ĐKXT và gửi chuyển phát nhanh đến Khoa kèm theo lệ phí xét tuyển (tính theo dấu bưu điện).

Việc đăng ký xét tuyển chỉ có giá trị khi Khoa nhận được lệ phí xét tuyển.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển bổ sung.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Cách đăng ký xét tuyển: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ trên.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời