Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào?

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT như thế nào, bao nhiêu điểm đỗ tốt nghiệp, điều kiện được xét công nhận tốt nghiệp ra sao?

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào?

Bộ GD&ĐT mới đây đã công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT trong đó có quy định cách tính điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tổ chức 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên không phải thi môn Giáo dục công dân và Ngoại ngữ.

Đối tượng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Các đối tượng sau đây được tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020:

• Thí sinh học xong chương trình THPT trong năm dự thi.
  • Thí sinh đã thi tốt nghiệp THPT năm trước nhưng chưa tốt nghiệp hoặc thí sinh đã học xong chương trình THPT ở năm trước nhưng chưa thi tốt nghiệp.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng Trung cấp được dự thi để lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tất cả các thí sinh dự thi cần phải đáp ứng được điều kiện dự thi, đăng ký dự thi và nộp đầy đủ hồ sơ, thủ tục đúng thời hạn.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 và điều kiện đỗ tốt nghiệp

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 được quy định theo công thức như sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

Điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT: thí sinh đủ điều kiện dự thi, thí sinh không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 trở lên.

Các thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp Trung học phổ thông theo quy định tại quy chế được công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trên đây là thông tin về công thức tính điểm tốt nghiệp THPT cũng như điều kiện để công nhận thí sinh đỗ tốt nghiệp.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng chính quy theo hình thức: xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển hợp lệ đều có thể nắm chắc trong tay cơ hội trúng tuyển vào trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: