Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2020

Mới đây Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020 trong đó có phương án đối phó với tình huống kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2020

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên nhiều phương thức tuyển sinh linh hoạt cho năm 2020. Theo kế hoạch tuyển sinh, năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh tổng số 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới.

Phương thức tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020

Theo công bố của Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 17/4/2020, năm 2020 ĐHQGHN tuyển sinh theo các phương thức như sau:

• Xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng;
  • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level);
  • thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Quốc gia Hà Nội;
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, tiêu chí xét tuyển thẳng sẽ được Đại học quốc gia Hà Nội công bố vào đầu tháng 5/2020.

Nếu tình huống dịch COVID-19 kéo dài khiến kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức theo kế hoạch, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi tuyển sinh riêng theo hình thức đánh giá năng lực rút gọn, gồm hợp phần thi môn Toán – hợp phần Ngữ văn (hoặc bài luận) Ngoại ngữ… để xét tuyển.

Thí sinh được sơ loại kết quả học tập bậc trung học phổ thông trước khi dự thi kỳ kỳ thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đơn vị này sẽ thông báo chi tiết về việc đăng ký và điều kiện dự thi trước ngày 30/5/2020.

Trong trường hợp bất khả kháng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến theo chiều hướng phải tiếp tục cách ly xã hội đến tháng 8/2020, ĐHQG Hà Nội sẽ xem xét việc xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông kết hợp với các hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Các ngành học mới tại Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020

Năm 2020 Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh nhiều ngày học mới liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới như: Khoa học và Công nghệ thực phẩm; Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học; Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường; Marketing, Nhật Bản học, Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học,…

Trên đây là một số thông tin tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020.

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của thí sinh cũng như tuyển sinh Đại học/Cao đẳng năm 2020. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Các ngành đào tạo gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược có thể đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay tại địa chỉ: Xét tuyển Y Dược trực tuyến. Sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT, Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho thí sinh, thí sinh hoàn thiện hồ sơ nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: