Xét tuyển ngành Sức khỏe 2019: Thí sinh phải đạt điểm sàn và tiêu chí phụ


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Xét tuyển ngành Sức khỏe 2019: Thí sinh phải đạt điểm sàn và tiêu chí phụ

Khác với năm 2018, năm nay Bộ Giáo dục và Đà tạo quy định mức điểm sàn đầu vào đối với nhóm ngành Sức khỏe và Sư Phạm. Bên cạnh đó còn có tiêu chí phụ đi kèm.

Xét tuyển ngành Sức khỏe 2019: Thí sinh phải đạt điểm sàn và tiêu chí phụ

Xét tuyển ngành Sức khỏe 2019: Thí sinh phải đạt điểm sàn và tiêu chí phụ

Bởi vậy, các bạn thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc nhóm ngành Sức khỏe năm 2019 cần chuẩn bị tinh thần đạt đủ điểm ở ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ đưa ra. Đồng thời, các bạn cần đáp ứng đủ tiêu chí phụ kèm theo.

Bộ Giáo dục quy định ngưỡng đầu vào đối với ngành Sức khỏe năm 2019

Sau khi đưa ra dự thảo thì trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2019 tới đây,  Bộ GD&ĐT đã xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sư phạm và sức khỏe. Bởi vì đây là nhóm ngành đặc thù cần đảm bảo chất lượng đầu ra. Cùng với đó, một số trường tuyển sinh khối ngành sức khỏe còn có các tiêu chí phụ đi kèm nhằm đảm bảo có được một đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Cụ thể, Bộ GD&ĐT đã xác định điểm sàn xét tuyển cho nhóm ngành đào tạo sức khỏe.

Theo đó, Bộ sẽ căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, trung cấp; các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng đào tạo trình độ Đại học. Với các ngành đào tạo trên đây thì nếu trường sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi THPT quốc gia và kết quả học tập THPT, hoặc kết hợp giữa điểm của trường tổ chức sơ tuyển hoặc thi tuyển với điểm thi THPT quốc gia và/hoặc kết quả học tập THPT, thì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của điểm thi THPT quốc gia, điểm kết quả học tập THPT phải tương đương với các ngưỡng theo quy định của quy chế.

  • Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia của trường tối thiểu bằng điểm trung bình cộng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định;
  • Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học: Đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.
  • Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thế chất, huấn luyện thể thao, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng tối thiểu là 6,5 trở lên;

Bộ Giáo dục quy định ngưỡng đầu vào đối với ngành Sức khỏe năm 2019

Bộ Giáo dục quy định ngưỡng đầu vào đối với ngành Sức khỏe năm 2019

Nhiều trường đào tạo nhóm ngành Y Dược đặt ra tiêu chí phụ khi tuyển sinh

Bên cạnh đó, thí sinh cần lưu ý các tiêu chí phụ trong tuyển sinh của từng trường. Ví dụ, với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết đối với ngành y (y đa khoa, y học dự phòng) sẽ xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT và tổ chức phỏng vấn.

Đối với các thí sinh có dự định đăng ký vào khoa Y của ĐH Quốc gia TP.HCM cần lưu ý, năm 2019, khoa Y của trường sẽ tuyển mới ngành răng hàm mặt. Cùng với việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 như các trường khác, khoa Y sẽ dành khoảng 5% – 10% chỉ tiêu các ngành để xét bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức (năm 2018 khoa này không xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực). Khoa sẽ sàng lọc thí sinh trúng tuyển vào ngành y đa khoa thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp để tìm ra những thí sinh có động cơ và tố chất tốt nhất đảm bảo theo học ngành này đạt chất lượng tốt nhất.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212