Viện Huyết học cần 90 nghìn đơn vị máu từ nay đến hết Tết Nguyên Đán


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Viện Huyết học cần 90 nghìn đơn vị máu từ nay đến hết Tết Nguyên Đán

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cứu chữa người bệnh từ nay đến hết Tết âm lịch, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi khoảng 90 nghìn đơn vị máu.

Người bệnh đang rất cần nhóm máu O

Người bệnh đang rất cần nhóm máu O

Theo đó, trong các nhóm máu mà Hà Nội đang rất thiếu thì nhóm máu O thực sự rất khan hiếm. Hi vọng sau đợt kêu gọi sẽ có đủ lượng máu dùng cho bệnh nhân từ bây giờ cho đến hết Tết âm.

Hà Nội hiện đang khan hiếm nhóm máu O nghiêm trọng

Do lượng người đi hiến máu giảm trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán khiến lượng máu dự trữ đang trở nên thiếu hụt. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi người dân tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt là nhóm máu O.

T.S Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Tính từ bây giờ cho đến hết tháng 2, chúng tôi cần tới 90.000 đơn vị máu (trong đó cần 40% là đơn vị máu nhóm O). Hiện nay theo danh sách hiến máu chúng tôi mới có được 75.000 đơn vị máu và chúng tôi đang cần sự chung tay từ cộng đồng để có đủ 90.000 đơn vị máu để phục vụ trong dịp cuối năm, trước trong và sau Tết Nguyên Đán”.

Viện Huyết học đang cần 90 nghìn đơn vị máu từ nay đến hết Tết

Cũng theo Lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, mặc dù cố gắng rất nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng máu càng ngày càng tăng, hiện nay Viện đang cung cấp máu cho 160 bệnh viện trên toàn miền bắc, trung bình mỗi ngày viện xuất ra 1.200 đơn vị máu đề phục vụ khám chữa bệnh.

Đến 3 tháng sau, trung bình tháng 12 và tháng 1 trung bình mỗi tháng Viện cần 30.000-35.000 đơn vị máu, tháng 2 trong dịp Tết Viện cũng cần 20.000-25.000 đơn vị máu.

Theo các chuyên gia huyết học, máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Đến hẹn lại lên, vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán hàng năm đều tái diễn tình trạng thiếu máu điều trị, thiếu nguồn người hiến máu. Hàng trăm ca phẫu thuật, hàng ngàn bệnh nhân vẫn đang rất cần những giọt máu quý giá từ cộng đồng, xã hội.

Người dân tham gia hiến máu (mang theo chứng minh thư) có thể đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần.

Hoặc đến điểm hiến máu gần nhất được cập nhật tại địa chỉ: https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM.

Nguồn theo báo Infonet – caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212