Home Cao đẳng Dược Vì sao nói tấm bằng Cao đẳng Dược giá trị hơn cả Đại học?

Vì sao nói tấm bằng Cao đẳng Dược giá trị hơn cả Đại học?

0
Vì sao nói tấm bằng Cao đẳng Dược giá trị hơn cả Đại học?

Vì sao nói tấm bằng Cao đẳng Dược giá trị hơn cả Đại học?

Ngày nay, Đại học không phải con đường duy nhất để thành công, xu hướng học Cao đẳng Dược được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được cơ hội nghề nghiệp.

Vì sao nói tấm bằng Cao đẳng Dược giá trị hơn cả Đại học?

Vì sao nói tấm bằng Cao đẳng Dược giá trị hơn cả Đại học?

Thực tế chương trình học Cao đẳng Dược mở ra rất nhiều lợi thế và cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ nhờ những ưu điểm vượt trội như: yêu cầu xét tuyển “dễ thở”, thời gian đào tạo ngắn, chương trình học sâu về nghề… Với những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình, xét tuyển Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn tốt nhất cho con đường học vấn và tương lai của bạn!

Cùng khám phá 4 lợi ích của chương trình học Cao đẳng Dược dưới đây nhé!

  • Chương trình đào tạo “vừa sức” với thí sinh

So với bậc Đại học thì Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích học thực hành hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho doanh nghiệp Dược phẩm, bệnh viện, Quầy thuốc… ở nhiều vị trí làm việc khác nhau.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể dễ dàng liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước, hoặc học thêm Văn bằng 2 các chuyên ngành khác như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Sư phạm… trong thời gian ngắn để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

  • Tay nghề thực hành thành thạo

Chương trình học Cao đẳng Y Dược được đầu tư với tỉ lệ 30% lý thuyết – 70% thực hành nhằm đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để phù hợp. Bên cạnh chương trình học lý thuyết, sinh viên được tạo điều kiện thực hành sớm tại các cơ sở Bệnh viện, Quầy thuốc do nhà trường giới thiệu.

Tiến sĩ Y học Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Y Dược là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, do đó sinh viên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe phải được đào tạo tay nghề vững vàng thay vì kiến thức lý thuyết. Tại trường Pasteur, nhà trường tiên phong đầu tư bệnh viện riêng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên là Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được hiểu sâu về Y thuật và Y đức để hoàn thiện kỹ năng cần thiết của một Y sĩ, Dược sĩ sau khi ra trường”.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược có việc làm và làm được việc

  • Thời gian đào tạo được rút ngắn

Quy chế mới từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực hành tại các công ty, cơ sở phù hợp để giúp sinh viên nâng cao tay nghề, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế Tại một số ngành nghề đặc trưng như Y Dược, chương trình học đại học kéo dài đến 5 – 6 năm trong khi đó, tại các trường Cao đẳng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học trong vòng 03 năm với 5 học kỳ tại Trường và 1 học kỳ thực tập tại Bệnh viện, doanh nghiệp Dược phẩm…tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu bằng cấp tối thiểu của Bộ Y tế theo Thông tư số 26, 27 về chuẩn hóa cán bộ Y tế trong cả nước.

  • Nghề Dược có khả năng cạnh tranh cao

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn vẫn có thể “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của ngành Dược còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trong lĩnh vực Y Dược hiện nay.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ Cao đẳng duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức lý thuyết đã được học vào thực tế, đồng thời chương trình đào tạo chú trọng đến các kỹ năng mềm khác như trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng xử lý tình huống…giúp sinh viên ra trường nhanh chóng nắm bắt công việc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Vì sao nói tấm bằng Cao đẳng Dược giá trị hơn cả Đại học?

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

  • Giá trị bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, bệnh viện nhà nước hoặc các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tư nhân với mức lương không kém lương của cử nhân Đại học khi mới ra trường.

  • Học phí Cao đẳng ở mức tiết kiệm

Mức học phí như thế nào cũng là điều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Với đặc trưng nghề nghiệp cần nhiều trang thiết bị học tập, hóa chất, dược phẩm đắt tiền… học phí Y Dược luôn cao hơn nhiều ngành học phổ thông khác. Không ít thí sinh lựa chọn đường khác tiết kiệm chi phí và thời gian hơn là học Cao đẳng.

Bạn Đinh Hải Yến tâm sự: “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mình chọn học Cao đẳng Dược thay vì Đại học dù đạt điểm thi THPT Quốc gia là 28 điểm. Tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, mình được miễn 100% học phí, bên cạnh đó thầy cô cũng hết lòng giúp đỡ sinh viên, được nhà trường giới thiệu việc làm thêm nên giờ dù đang đi học mình đã tự chủ được chi phí và không cần xin tiền bố mẹ”.

Có thể nói, với những thí sinh tự tin vào học lực và điều kiện của mình có thể thực hiện ước mơ học Đại học để có kiến thức chuyên sâu và thực hiện những công việc chuyên môn cao sau khi ra trường. Tuy nhiên khi cánh cửa Đại học khép lại, hãy mạnh dạn tìm đến những cơ hội khác rộng mở và phù hợp hơn với điều kiện của bản thân. Ngay từ hôm nay, bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại đây:

Đăng ký trực tuyến

Đăng ký xét tuyển Online

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ theo địa chỉ: