Vì sao đề môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2018 kêu khó mà điểm vẫn cao?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Vì sao đề môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2018 kêu khó mà điểm vẫn cao?

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các hội đồng chấm thi môn Ngữ Văn cũng là môn tự luận duy nhận ghi nhận có điểm liệt và rất nhiều điểm 9, thậm chí trên 9. Vậy sao đề khó mà điểm vẫn cao?

kỳ thi thpt

Xuất hiện điểm liệt và vô số điểm 9 môn Ngữ văn Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo đó, cập nhật mới nhất của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cho biết các hội đồng chấm thi cũng khá bất ngờ với kết quả bài thi của các thí sinh. Nhiều thí sinh kêu đề thi môn Ngữ Văn khó và có tính phân hóa cao nhưng khi chấm thì đã có rất nhiều điểm 9, thậm chí 9,5 và cũng đã xuất hiện những bài điểm liệt do thí sinh không viết được gì.

Xuất hiện bài điểm liệt môn Ngữ Văn THPT Quốc gia năm 2018 vì không viết gì

Trang Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cũng đã cập nhật liên tục về công tác chấm thi của các hội đồng chấm thi trên cả nước. Theo đó, đã có những bài điểm cao và điểm liệt xuất hiện ở môn Ngữ Văn ở một số tỉnh. Cụ thể, theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh của chúng tôi thì một số hội đồng chấm thi THPT quốc gia 2018, ở môn Ngữ văn đã xuất hiện nhiều điểm 9, thậm chí trên 9 cũng đã có. Tuy nhiên cũng đã xuất hiện điểm liệt vì đó là bài của thí sinh không viết gì trong giấy thi. Thông tin được xác nhận và cung cấp bởi ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ thì tại đây đã có thí sinh được 9 điểm môn Ngữ văn. Chủ yếu phổ điểm của môn thi tự luận đầu tiên và duy nhất của Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tại tỉnh Phú Thọ là từ 6 đến 8. Hiện tại Phú Thọ chưa xuất hiện bài thi bị điểm 0. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 27% so với tổng bài thi. Đây được cho là tin mừng cho các bạn thí sinh.

Còn tại hội đồng chấm thi ở Hưng Yên thì các thầy cô giáo cho biết ở đây đã có cả điểm 9 và điểm liệt môn Ngữ văn. Bài điểm liệt chính là bài của thí sinh không viết gì trong bài thi. Đó chính là ghi nhận của các giáo viên sau 4 ngày chấm thi tại đây. Còn tại Đà Nẵng, dự kiến ngày 6.7 sẽ hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 ở tất cả các môn. Ghi nhận đầu tiên về điểm môn Ngữ Văn thì công tác chấm thi phải được thực hiện 2 vòng riêng biệt; vòng 1 sẽ thực hiện trên phiếu chấm, vòng 2 chấm trên bài thi để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Điểm số của bài thi năm nay sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Theo cập nhật từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, thí sinh Trần Đình Duy (sinh năm 1999, tại Quảng Nam) đã đạt điểm 10 môn Ngữ văn duy nhất trong năm 2017.

Theo Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi THPT quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thì các thí sinh đạt điểm 1,0 thì được tính là bị điểm liệt trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Chưa kể, chậm nhất đến ngày 11/7 tới đây thì các hội đồng thi trên cả nước sẽ công bố điểm thi chính thức đến các bạn thí sinh. Bên cạnh đó, chậm nhất ngày 15.7 phải báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất ngày 17.7 tới các thí sinh. Với nhận định điểm của môn Ngữ Văn thì có thể nhận thấy tỷ lệ tốt nghiệp của thí sinh năm nay vẫn cao mặc dù đề khó hơn trước.

Xuất hiện bài điểm liệt môn Ngữ Văn THPT Quốc gia năm 2018 vì không viết gì

Xuất hiện bài điểm liệt môn Ngữ Văn THPT Quốc gia năm 2018 vì không viết gì

Đề thi môn Ngữ Văn khó hơn nhưng vẫn có nhiều điểm 9 xuất hiện

Sau những ngày đầu tiên chấm chi THPT Quốc gia thì có thể nhận định theo thông tin từ một số địa phương, đến thời điểm hiện tại đã xuất hin những bài thi đạt từ 9 điểm trở lên môn Ngữ văn. Đó cũng là ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh từ một phụ huynh đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  có con gái thi năm nay. Tính đến thời điểm chiều ngày 2/7 đã có nhiều bài thi môn Văn có điểm từ 9 trở lên. Đại diện cho biết thêm: “Tính đến chiều ngày 2/7, chúng tôi đã chấm được hơn 2000 bài thi (khoảng 10% tổng số bài thi năm nay). Trong số này, có khoảng gần chục bài thi có điểm từ 9 trở lên. Khoảng 7-8% đạt điểm dưới trung bình. Phổ điểm chủ yếu từ 6 đến 8 là nhiều. Chưa có bài thi nào dính điểm liệt”. Tuy nhiên, nếu chỉ xét về điểm thi môn Ngữ Văn thì chưa thể phản ánh được tất cả các môn, vị này khẳng định: “Nếu chấm phải cụm mà học sinh học lực tốt hoặc làm tốt thì số điểm cao nhiều nhưng phải cụm học sinh làm kém thì mức điểm có thể lại thấp”, đại diện sở GD-ĐT này nói. Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết tỉnh này đã chấm được gần 50% bài thi môn Ngữ văn của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo thống kê bước đầu từ các hội đồng chấm thi trên cả nước cũng đã có thí sinh đạt điểm 9 và trên 9 điểm. Tỷ lệ thí sinh đạt điểm dưới trung bình là dưới 27% trên tổng bài thi. Phổ điểm chủ yếu từ 6 đến 8 là nhiều nhất. Một số ít bài bị điểm dưới 2. Không có bài thi bị điểm 0. Đó cũng chính là ghi nhận chung về phổ điểm của môn Ngữ Văn năm nay.

Đề thi môn Ngữ Văn khó hơn nhưng vẫn có nhiều điểm 9 xuất hiện

Đề thi môn Ngữ Văn khó hơn nhưng vẫn có nhiều điểm 9 xuất hiện

Thông tin trên đây cũng được đăng tải đến các bạn sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212