Từ vụ tử vong sau khi ăn thịt chó: Chuyên gia cảnh báo điều gì?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ vụ tử vong sau khi ăn thịt chó: Chuyên gia cảnh báo điều gì?

Mới đây, vụ việc hai anh em ruột trong cùng một gia đình tử vong sau khi ăn thịt chó khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Vậy theo các bác sĩ, ăn thịt chó có hại như thế nào?

Từ vụ tử vong sau khi ăn thịt chó: Chuyên gia cảnh báo điều gì?

Theo đó, các chuyên gia cũng cảnh báo nếu chúng ta ăn phải chó bị mắc bệnh dại thì chúng ta có thể bị lây nhiễm từ thực phẩm này. Dưới đây là một số tác hại nguy hiểm mà thịt chó có thể tác động đến sức khỏe của người ăn.

Ăn thịt chó có hại cho sức khỏe của chúng ta ra sao?

Trang tin tức y tế mới nhất thông tin vụ việc vừa mới xảy ra ở Quảng Ninh. Cụ thể, đã có trường hợp hai anh em ruột tử vong sau khi ăn thịt chó tại nhà hàng xóm. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Vì thế, một số thông tin cho rằng hai anh em chết do ăn thịt chó do bị đánh bả là chưa có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, việc ăn thịt chó tiềm ẩn khá nhiều tác hại mà chúng ta khó có thể lường trước được. Đặc biệt có thể lây nhiễm một số bệnh cực kỳ nguy hiểm, thậm chí mất mạng.

Theo đó, các chuyên gia y tế cho rằng nếu bạn ăn thịt chó đã bị dại thì người ăn cũng có nguy cơ mắc bệnh vì nếu vệ sinh dao thớt giết thịt chó không sạch sẽ. Đồng thời lúc này còn dính nước dãi của chó mang bệnh thì người dùng có thể mắc bệnh nếu dùng lại dao thớt này để cắt thịt chín.

PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ thêm: “Trong quá trình giết mổ, chế biến thịt chó sống, virus dại tồn tại ở nước bọt, dãi của chó mang bệnh. Trường hợp nếu bị chó dại cắn, liếm, virus dại lây truyền qua các vết cắn, vết liếm vào vết thương và gây bệnh dại. Bên cạnh đó, một số trường hợp người tiêu dùng nếu ăn thịt chó dại không được nấu chín kỹ, ăn tiết canh hoặc vệ sinh dao thớt giết thịt chó không sạch sẽ và còn dính nước dãi của chó mang bệnh thì người dùng có thể mắc bệnh nếu dùng lại dao thớt này để cắt thịt chín”. Ngoài ra, nếu ăn thịt chó thì người dùng có nguy cơ xơ gan, suy thận do thịt chó nhiều chất đạm và có tính nhiệt nên người ăn thịt chó thường xuyên trong thời gian dài thì cơ thể khó tiêu hóa hết chất đạm, thận, gan không làm việc kịp, dễ mắc các bệnh về gan, tổn hại thận. Vì thế, bạn cần cẩn trọng tuyệt đối khi ăn thịt chó.

Bên cạnh đó, nếu người ăn phải thịt chó bị dùng bã chó  sẽ rất nguy hiểm vì thì lượng độc trong thịt chó vẫn còn tồn dư,lượng chất độc hại này sẽ tích tụ trong cơ thể người dùng gây ra một số bệnh khó lường. Chính vì thế, trước khi ăn thịt chó, bạn cần cân nhắc chọn được nguồn thực phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212